Nhộn nhịp mua sắm hoa tươi trong ngày giáp Tết tại TP Hồ Chí Minh

Càng gần đến Tết, các chợ đầu mối chuyên kinh doanh hoa tươi tại TP Hồ Chí Minh lại tấp nập người mua người bán. Người dân đến chợ hoa không chỉ mua hoa về trưng Tết mà còn đến để cảm nhận được không khí xuân đang về.

Chú thích ảnh
Lượng hoa tươi về các chợ đầu mối tại TP Hồ Chí Minh tăng gấp 2 lần so với ngày thường.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin Tức sáng ngày 22/1, các chợ hoa đầu mối khá nhộn nhịp. Cụ thể, tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ (quận 10), đầu mối hoa tươi lớn của thành phố, rất đông người dân tới đây mua hoa những ngày cuối năm. Ngày thường, hoa tươi đã đa dạng về chủng loại, màu sắc thì đến ngày lễ tết, chợ hoa càng phong phú và sặc sỡ hơn.

Tương tự, tại chợ hoa Đầm Sen (quận 11), mặc dù chỉ hoạt động buổi đêm đến tờ mờ sáng hôm sau, nhưng điều hấp dẫn ở đây chính là tập trung nhiều loại hoa đẹp và lạ được trồng theo công nghệ hiện đại, có thể kể đến như hoa thiên điểu, hoa thủy tiên, hoa tulip…

Chú thích ảnh
Hoa tươi ngày Tết tại các chợ đầu mối TP Hồ Chí Minh chủ yếu là các loại hoa cúng như: hoa cúc, hoa lay ơn, hoa ly....

Từng đóa hoa rực rỡ sắc màu dưới ánh đèn điện trở nên lung linh huyền ảo, tạo nên đặc trưng riêng cho chợ hoa Đầm Sen. Ngày thường mỗi ngày chợ hoa tươi Đầm Sen cung cấp cho các cửa hàng, các tỉnh lân cận khoảng 40 tấn hoa tươi và trong những ngày cao điểm như dịp lễ, nhưng trong dịp Tết thì lượng hoa cung cấp có thể lên đến hàng trăm tấn.

Theo các tiểu thương tại chợ hoa tươi Đầm Sen, dự kiến đêm 22 và rạng sáng 23 (tức 29 và 30 Tết)  sức mua hoa sẽ tăng cao, đây cũng là lúc lượng hoa tươi về chợ tăng. Các loại hoa năm nay cũng đa dạng hơn năm ngoái. Ngoài ra, năm ngoái lượng hoa về chợ tăng cao nhưng sức mua không tăng nên nhiều tiểu thương phải bỏ phí hoa, chất thành đống lớn. Năm nay, một số tiểu thương đã rút kinh nghiệm nên nhập lượng hoa tươi về chợ vừa phải, một số khác thì đã đem hoa đi bỏ mối cho các cửa hàng từ sớm để giải quyết hết lượng hoa tồn trước ngày 30 Tết.

Chị Phạm Thị Đẹp, quê An Giang, cho biết hằng năm, cứ vào ngày 27 - 28 Tết, chị lại lên hai chợ hoa tươi Hồ Thị Kỷ (quận 10) và Đầm Sen (quận 11) để nhập hoa tươi về quê bán Tết. So với năm ngoái, năm nay đa số giá hoa các loại không tăng. Chỉ có một số loại hoa tươi chuyên trưng trong những ngày Tết như hoa ly, hoa lay ơn… giá tăng nhẹ so với ngày thường do có đông người mua.

Ông Lý Phú Quý, Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ Đầm Sen (chợ hoa Đầm Sen), cho biết, hiện lượng hoa tươi đang đổ vể chợ khoảng 50 xe/ngày. Sức mua hoa tươi cũng đang tăng cao, dự đoán  sẽ tăng cao nhất trong đêm 27, 28 và 29 Tết, từ  60 - 70 xe/ngày. "Với lượng xe này, tiểu thương ngưng nhập hàng thì thị trường sẽ ổn định không xảy ra tình trạng "vỡ trận" như năm ngoái. Còn nếu nguồn cung tăng đột biến từ 80 - 100 xe/ngày trong các ngày cận Tết mà sức mua không tăng tương đương, khả năng "vỡ trận" có thể xảy ra", ông Quý nói.

Chú thích ảnh
Lượng hàng về chợ trong rạng sáng ngày 28 vẫn khá ổn định tại chợ hoa tươi Đầm Sen.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh mua sắm hoa tươi tại các chợ đầu mối ở TP Hồ Chí Minh trong ngày 28 Tết:

Chú thích ảnh
Khách hàng về chợ Đầm Sen đông nhất vào lúc 3-4 giờ sáng.
Chú thích ảnh
Nhiều người dân đến các chợ hoa không chỉ ngắm hoa ngày Tết mà còn mua hoa Tết về trưng cùng tổ tiên.
Chú thích ảnh
Gần sáng, các chủ cửa hàng hoa tươi đã mua đủ số hoa cần về bán phục vụ thị trường ngày giáp Tết.
Chú thích ảnh
Các chợ đầu mối như Hồ Thị Kỷ, Đầm Sen chủ yếu nhập hàng vào ban đêm với  khối lượng hàng hóa lên tới hàng chục xe tải lớn.
Chú thích ảnh
Lượng hoa Ly về chợ hoa tươi đầu mối  năm nay khá nhiều do nguồn cung phong phú để phục vụ thị trường Tết.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Tại chợ hoa tươi Hồ Thị Kỷ, các loại hoa tươi về đây khá phong phú với đủ màu sắc cho người tiêu dùng lựa chọn.
Chú thích ảnh
Chợ hoa tươi Hồ Thị Kỷ còn đón tiếp cả những bạn trẻ tới đây chụp ảnh vui chơi ngày giáp Tết.
Chú thích ảnh
Hoa tươi tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ chủ yếu nhập hàng từ Đà Lạt, miền Tây và các tỉnh phía Bắc. 

 

Mạnh Linh - Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Thị trường hoa, quà tặng 20/10: Giá hoa tươi tăng tới gấp ba ngày thường
Thị trường hoa, quà tặng 20/10: Giá hoa tươi tăng tới gấp ba ngày thường

Càng gần đến ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), thị trường hoa tươi, quà tặng tại TP Hồ Chí Minh lại càng sôi động. Hoa tươi là mặt hàng hút khách nhất và tăng giá từng ngày, thậm chí có loại hoa tăng gấp đôi, gấp ba do nguồn cung hoa tươi về chợ đang khan hiếm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN