Nhóm Ngân hàng Thế giới tăng mức hỗ trợ ứng phó với dịch COVID-19 lên 14 tỷ USD

Ngày 17/3, Nhóm Ngân hàng Thế giới (WBG) đã công bố nâng gói hỗ trợ tài chính khẩn cấp lên 14 tỷ USD nhằm giúp các quốc gia và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang lây lan nhanh chóng.

Chú thích ảnh
Một cửa hàng đóng cửa do dịch COVID-19 tại London, Anh ngày 16/3/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Thông báo của WBG cho biết gói hỗ trợ này sẽ "cải thiện năng lực quốc gia ứng phó với các vấn đề y tế cộng cộng", bao gồm chính sách ngăn chặn dịch bệnh, chẩn đoán và điều trị, đồng thời cung cấp hỗ trợ khẩn cấp cho các doanh nghiệp và người lao động để giảm bớt ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đối với tài chính và kinh tế.

Đầu tháng 3 vừa qua, WBG thông báo sẵn sàng cung cấp gói hỗ trợ ban đầu lên tới 12 tỷ USD nhằm trợ giúp khẩn cấp các quốc gia đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, trong đó có 6 tỷ USD từ Ngân hàng Thế giới (WB) để cải thiện hệ thống y tế và giám sát dịch bệnh, 6 tỷ USD từ Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC) hỗ trợ cho các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ. Hiện IFC - thành viên của WBG, đã đồng ý bổ sung thêm 2 tỷ USD cho gói hỗ trợ nói trên.

Giám đốc điều hành IFC, ông Philippe Le Houerou nhấn mạnh: "Chúng tôi hy vọng khu vực tư nhân ở các quốc gia đang phát triển được trang bị tốt hơn để giúp nền kinh tế sớm phục hồi".

Gói hỗ trợ tăng cường của WBG được đưa ra trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục lan rộng trên phạm vi toàn cầu. Tính đến nay đã có gần 198.500 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trên toàn thế giới và số ca tử vong đã lên tới hơn 7.900 người.

Lan Hương (TTXVN)
Canada hỗ trợ công dân hồi hương do dịch COVID-19
Canada hỗ trợ công dân hồi hương do dịch COVID-19

Trong những ngày qua, Chính phủ Canada đã quyết liệt tăng cường các biện pháp để kiềm chế đà lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN