Nhiều khách hàng vẫn chưa nhận được thông báo của SCTV

Mới đây, Truyền hình cáp SCTV đã bị Sở Thông tin và Truyền thông ra Hà Nội ra quyết định xử phạt do những vi phạm nghiêm trọng trong việc thực hiện giấy phép được cấp và các văn bản quy phạm pháp luật về hoạt động truyền hình trả tiền.


Theo quyết định của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, thì trước ngày 1/8/2014, SCTV phải chấm dứt việc phát tín hiệu truyền hình cáp analog vào mạng viễn thông trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều khách hàng vẫn chưa nhận được thông báo của SCTV và tỏ ra không “mặn mà” với chính sách chuyển đổi dịch vụ của SCTV, bởi dù trang bị đầu thu miễn phí nhưng họ vẫn phải trả thêm một khoản phí không nhỏ để xem trên nhiều tivi.


SCTV được Bộ TT&TT cấp giấy phép triển khai dịch vụ truyền hình cáp tại Hà Nội và một số tỉnh phía bắc từ tháng 1/2012. Riêng khu vực Hà Nội, SCTV không được cung cấp dịch vụ cáp công nghệ tương tự (analog). Theo kết luận thanh tra, tại địa bàn 8 quận, SCTV chỉ ký hợp đồng cung cấp dịch vụ truyền hình cáp kỹ thuật số với khách hàng. Tuy nhiên, trên hạ tầng mạng viễn thông của các khu vực này vẫn có tín hiệu truyền hình cáp analog nên người dân đã sử dụng tín hiệu này.

Tại địa bàn quận Hoàng Mai, Hà Đông, huyện Thanh Oai, SCTV đã trực tiếp cung cấp dịch vụ truyền hình cáp analog cho khách hàng, thông qua việc hợp tác với một đơn vị của Đài Truyền hình Hà Nội. Việc SCTV truyền tín hiệu truyền hình analog vào mạng viễn thông trên địa bàn Hà Nội vi phạm quy định tại Điều 28 và Khoản 1, Điều 29 quy chế quản lý hoạt động truyền hình trả tiền ban hành kèm theo Quyết định số 20/2011/QĐ-TTg ngày 24/3/2011 của Thủ tướng Chính phủ.


Trước việc SCTV bị Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội buộc ngừng cung cấp dịch vụ truyền dẫn tín hiệu truyền hình cáp analog trên mạng viễn thông Hà Nội, nhiều khách hàng của SCTV mới vỡ lẽ bấy lâu nay họ phải trả tiền thuê bao cho dịch vụ truyền hình “lậu”.

 

PV

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản