Nhiều DN Việt vào Top 500 nhà bán lẻ xuất sắc khu vực

Theo Bảng xếp hạng Top 500 nhà bán lẻ xuất sắc khu vực châu Á-Thái Bình Dương 2014 do Tạp chí bán lẻ châu Á-Retail Asia Publishing vừa công bố và trao giải, nhiều nhà bán lẻ TP Hồ Chí Minh tiếp tục giữ vững và chiến thắng ở nhiều hạng mục giải thưởng quan trọng.

Người tiêu dùng mua hàng tại hệ thống siêu thị Saigon Co.op. Ảnh: Thanh Vũ – TTXVN


Đây là thông tin được các nhà bán lẻ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cho biết chiều 11/11.Ông Võ Hoàng Anh, Giám đốc Kinh doanh của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) cho biết, ngoài lọt vào Top 500 nhà bán lẻ xuất sắc khu vực châu Á-Thái Bình Dương 2014, đơn vị này cũng đã chiến thắng và nhận giải thưởng kép gồm “Giải thưởng nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam” và “Best of the Best-Top 10 nhà bán lẻ xuất sắc tiêu biểu nhất của khu vực châu Á-Thái Bình Dương”.

Đây là năm thứ 11 Saigon Co.op liên tục giữ vững “Giải thưởng nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam” từ khi lần đầu tiên giải thưởng công bố và là đại diện đầu tiên của Việt Nam được trao giải “Best of the Best-Top 10 nhà bán lẻ xuất sắc tiêu biểu nhất của khu vực châu Á-Thái Bình Dương”.

Trong thời gian qua, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op luôn nỗ lực xây dựng uy tín và được người tiêu dùng đánh giá cao bởi nhiều hoạt động nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng và tạo ra những giá trị gia tăng quyền lợi khách hàng như: hiện đại hóa không gian mua sắm, đảm bảo chất lượng sản phẩm, dịch vụ…

Tương tự, Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động, doanh nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cũng là một trong những đơn vị liên tiếp 5 năm liền lọt vào Top 500 nhà bán lẻ xuất sắc khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Theo ông Trần Huy Thanh Tùng, Trưởng Ban kiểm soát của Công ty, đây là một sự đánh giá đúng mực dành cho nỗ lực của Công ty trong việc mang đến những tiện ích và sự phục vụ tốt dành cho các khách hàng của mình. Sự nỗ lực của Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động đã được cộng đồng ghi nhận qua số lượt khách hàng đến tham quan, mua sắm tăng mạnh và ổn định trong suốt nhiều năm liền.

Theo công bố của Tạp chí bán lẻ châu Á-Retail Asia Publishing, Việt Nam có 5 công ty lọt vào Top 500 nhà bán lẻ xuất sắc khu vực châu Á-Thái Bình Dương 2014, gồm: Saigon Co.op với doanh thu bán lẻ năm 2013 đạt 1.105 triệu USD, hệ thống siêu thị BigC với 534 triệu USD, Trung tâm mua sắm Sài Gòn Nguyễn Kim (Nguyen Kim Trading JSC) 490 triệu USD, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (Saigon Jewelry Co. Ltd.) 487 triệu USD và Công ty cổ phần Thế giới Di động (Mobile World JSC) đạt 395 triệu USD.

Top 500 nhà bán lẻ xuất sắc khu vực châu Á-Thái Bình Dương, được khởi xướng bởi Tạp chí bán lẻ châu Á-Retail Asia Publishing từ năm 2004, đến nay bảng xếp hạng này đã có lịch sử 10 năm với 11 lần công bố Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu của khu vực châu Á Thái Bình Dương bao gồm 14 nền kinh tế: Australia, Trung Quốc, Hong Kong, Ấn Độ, Indonesia, Nhật, Malaysia, New Zealand, Philippin, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.


Mỹ Phương
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản