Nhân rộng mô hình hội chợ, triển lãm phục vụ xây dựng chính quyền điện tử

"TP Hồ Chí Minh phối hợp, hỗ trợ việc tổ chức nhân rộng mô hình này trong lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông ra các tỉnh, thành phố khác trong cả nước; đồng thời kiến tạo thị trường cho doanh nghiệp công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông Việt Nam, đặc biệt là thị trường công".

Đó là đề nghị của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm tại lễ khai mạc Hội chợ, triển lãm công nghệ thông tin - điện tử - viễn thông TP Hồ Chí Minh năm 2017 do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố tổ chức ngày 11/5.

Khách tham quan Hội chợ. Ảnh: Thế Anh/TTXVN

Theo ông Phan Tâm, Hội chợ, triển lãm công nghệ thông tin - điện tử - viễn thông lần đầu tiên được TP Hồ Chí Minh tổ chức thể hiện vai trò đầu tàu kinh tế, trung tâm phát triển khoa học công nghệ, không ngừng đổi mới, sáng tạo của thành phố. Đây là cơ hội tốt cho việc thiết lập cầu nối để các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm tìm kiếm cơ hội kinh doanh, liên kết hợp tác tại thành phố và mở rộng ra vùng kinh tế phía Nam.

Hội chợ, triển lãm có sự tham gia của 38 doanh nghiệp, với hơn 50 gian hàng trưng bày các giải pháp phần mềm, sản phẩm điện tử, vi mạch, viễn thông tiên tiến của Việt Nam. Đây là những sản phẩm phục vụ xây dựng chính quyền điện tử, cải cách hành chính, xây dựng thành phố thông minh, hiện đại. Cùng với đó, Khu Startup (khởi nghiệp) Nông nghiệp công nghệ cao cũng mang đến một số sản phẩm có tiềm năng ứng dụng hiệu quả, nhằm thúc đẩy, hướng tới phát triển nền nông nghiệp hiện đại, mang lại giá trị cao.

TP Hồ Chí Minh là trung tâm khoa học công nghệ của cả nước với hơn 1.400 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này; đồng thời thành phố đã triển khai và tiếp tục nỗ lực xây dựng chính quyền điện tử nhằm mang lại sự tiện lợi, hiệu quả cao. Nhiều giải pháp, phần mềm hiện đại phục vụ xây dựng chính quyền điện tử cũng được giới thiệu tại sự kiện này như: Hệ thống quy hoạch và quản lý đô thị; hệ thống phục vụ lãnh đạo trên thiết bị di động; hệ thống quản lý khách hàng của điện lực…

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh mong muốn, những doanh nghiệp công nghệ Việt sẽ giới thiệu thêm nhiều sản phẩm, giải pháp, ứng dụng thiết thực trong lĩnh vực này đến các sở, ngành, các cấp chính quyền nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính. Thành phố cũng mong muốn giới thiệu các sản phẩm công nghệ Việt Nam, phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân thành phố với các tiện ích cho vấn đề giao thông, bảo vệ sức khỏe, môi trường… nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng sống.

Trong khuôn khổ Hội chợ, triển lãm công nghệ thông tin - điện tử - viễn thông TP Hồ Chí Minh năm 2017 sẽ có các hội thảo chuyên đề về những công nghệ mới, giải pháp công nghệ phục vụ cải cách hành chính và chính quyền điện tử, xây dựng đô thị thông minh...

Hội chợ, triển lãm công nghệ thông tin - điện tử - viễn thông TP Hồ Chí Minh năm 2017 diễn ra đến ngày 12/5.

Tiến Lực (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản