Nhà máy lọc dầu Dung Quất vận hành 105% công suất thiết kế

Theo kế hoạch, Nhà máy lọc dầu Dung Quất sẽ tạm dừng sản xuất để bảo dưỡng trong thời gian 2 tháng, bắt đầu từ ngày 15/7.

Để chủ động nguồn hàng cung cấp và bình ổn xăng dầu, từ đầu tháng 6 đến nay, Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn - đơn vị quản lý vận hành nhà máy lọc dầu Dung Quất đã duy trì vận hành 105% công suất so với thiết kế, trung bình mỗi ngày nhà máy sản xuất gần 19 nghìn tấn sản phẩm xăng dầu các loại, đồng thời triển khai các biện pháp bình ổn thị trường trong thời gian nhà máy dừng hoạt động.

Ảnh: Internet

Với nỗ lực duy trì 105% công suất như hiện nay, Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn hy vọng, từ nay đến khi tạm dừng để bảo dưỡng, Nhà máy lọc dầu Dung Quất sẽ dự trữ được khoảng 190 nghìn tấn xăng dầu, tiếp tục cung ứng cho thị trường, góp phần bình ổn xăng dầu. Ông Nguyễn Hoài Giang, Tổng Giám đốc Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn cho biết: hiện nay NMLD Dung Quất đang vận hành vượt công suất thiết kế 5%.

Ngay khi nhà máy dừng sản xuất, lượng hàng dự trữ chưa hết ngay được, nhà máy vẫn xuất bán tiếp từ 1 đến 2 tuần. Chúng tôi đã đưa vào kế hoạch làm việc với các đầu mối kinh doanh xăng dầu và vẫn tiếp tục bán lượng hàng có trong kho đó. Theo tính toán của các nhà kinh tế, trong thời gian Nhà máy lọc dầu Dung Quất dừng vận hành và bảo dưỡng thì lượng xăng dầu thiếu hụt cho thị trường khoảng 1 triệu tấn.

Ông Nguyễn Hoài Giang cho biết thêm: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã làm việc với Bộ Công Thương và các đầu mối kinh doanh xăng dầu, hạt nhựa Polypropylene, lên kế hoạch chủ động nhập xăng dầu để bù vào sự thiếu hụt trong 2 tháng nhà máy tạm dừng sản xuất. Tôi cho rằng tác động trong 2 tháng tạm dừng được xử lý triệt để và thấu đáo, không gây tác động tiêu cực cho thị trường. Với những phương án bình ổn xăng dầu, các cơ quan quản lý hy vọng việc Nhà máy lọc dầu Dung Quất tạm dừng để bảo dưỡng không tác động mạnh đến thị trường hiện nay./.

Nguyễn Đăng Lâm
loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản