Nguồn hàng bình ổn giá cho dịp Tết Nguyên đán

Trung tâm thương mại lưu động bán hàng bình ổn giá lần đầu tiên được Sở Công thương Hà Nội tổ chức nhằm tạo điều kiện cho người dân ngoại thành được mua hàng bình ổn, góp phần bình ổn giá, ổn định thị trường dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn.


Tổng Công ty Lương thực miền Bắc tham gia bình ổn giá thị trường. Ảnh: Đình Huệ/ TTXVN


Chương trình được tổ chức từ ngày 9-18/1/2012 với 9 Trung tâm thương mại bán hàng lưu động được tổ chức tại các quận, huyện: Hoàng Mai, Sóc Sơn, Thanh Trì, Gia Lâm, Chương Mỹ, Ba Vì, Ứng Hòa, Phúc Thọ, Thạch Thất. Quy mô mỗi trung tâm thương mại từ 1.000 – 2.000 m2 trong đó diện tích bán hàng chiếm 500 m2. Nhiều doanh nghiệp sản xuất và thương mại được huy động tham gia bán hàng như Tổng Công ty Thương mại Hà Nội, Big C, Fivimat, Tràng An… Đây là các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá của thành phố, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thiết yếu có khả năng tổ chức bán hàng tốt và cơ sở sản xuất kinh doanh các mặt hàng truyền thống tại địa phương. Mặt hàng cung cấp cho bà con khu vực nông thôn là hàng Việt Nam có chất lượng tốt gồm các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, thực phẩm chế biến, đồ uống, bánh mứt kẹo, sản phẩm của các làng nghề…

Các doanh nghiệp tham gia bán hàng kiến nghị: Chương trình bán hàng cần rút ngắn thời gian tổ chức cho phù hợp với xu hướng mua sắm của người dân khi tham gia các chương trình, phù hợp với công tác hậu cần. Sở Công thương Hà Nội cần điều phối các doanh nghiệp tham gia bán hàng ở các khu vực khác nhau và cơ cấu mặt hàng bán tại mỗi khu vực để tránh tình trạng doanh nghiệp “nhìn” nhau bán hàng khi bán hàng bình ổn giá.

TTXVN

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản