Ngừng hoạt động kinh doanh tại chợ Tấn Tài

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Phan Rang - Tháp Chàm Nguyễn Văn Hòa cho biết, từ hôm nay 26/11, các hoạt động kinh doanh tại chợ Tấn Tài (thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) chính thức ngừng hoạt động.

Từ rạng sáng 25/11 đến rạng sáng 26/11, tất cả các hộ kinh doanh ở đây đã tập trung di dời tài sản, hàng hóa ra khỏi khu chợ để chuyển đến các địa điểm kinh doanh mới.

Sau khi nhận thông báo của UBND thành phố Phan Rang - Tháp Chàm về ngừng hoạt động chợ Tấn Tài kể từ ngày 26/11/2016, nhiều hộ kinh doanh ở đây đã đồng thuận đăng ký di dời đến địa điểm mới để tiếp tục kinh doanh (theo sắp xếp, giới thiệu của UBND thành phố). Tuy nhiên, vẫn còn hàng chục hộ chưa đồng tình; nhiều hộ đã đến cơ quan công quyền, đến nhà lãnh đạo tỉnh và tập trung đông người tại các trục đường giao thông để phản đối việc di dời chợ, gây mất an ninh trật tự công cộng.

Chợ Tấn Tài hoạt động kinh doanh lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, gây mất an ninh trật tự, mỹ quan đô thị. Ảnh: Công Thử/TTXVN

Để giải quyết việc này, UBND thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh thực hiện chủ trương di dời và ngừng hoạt động chợ Tấn Tài. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể trực tiếp tuyên truyền, vận động các hộ còn chưa đồng tình di dời hoặc có hành vi chống đối. Đến chiều nay, tất cả các hộ kinh doanh tại chợ Tấn Tài đã chấp hành chủ trương di dời đến địa điểm mới.

Các hộ kinh doanh chưa đồng tình di dời chợ cũ do còn lo ngại về điều kiện kinh doanh tại khu chợ Nông sản Phan Rang (chợ mới xây dựng) đã tập trung di dời đến địa điểm kinh doanh tại chợ Mương Cát... Tại chợ này, hiện có nhiều điểm kinh doanh còn trống, có đủ điều kiện để các hộ kinh doanh ổn định lâu dài, phù hợp quy hoạch, góp phần bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường.

UBND thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đã giao cho Phòng Kinh tế thành phố phối hợp Ban quản lý chợ Tấn Tài làm việc với Ban quản lý chợ Nông sản Phan Rang và các chợ trên địa bàn thành phố để bố trí, sắp xếp địa điểm kinh doanh mới cho các hộ kinh doanh tại chợ Tấn Tài, tạo điều kiện cho các hộ chuyển địa điểm kinh doanh thuận lợi, an toàn.

Hiện các đơn vị, ngành chức năng đang tổ chức tháo dỡ kết cấu chợ cũ và bảo vệ hiện trạng khu đất tại chợ để sử dụng đúng mục đích, tránh tình trạng tái lấn chiếm sau khi chợ ngừng hoạt động.

Đức Ánh (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản