Ngư dân Quỳnh Lưu trúng đậm mẻ cá hố trị giá gần 1,5 tỷ đồng

Ngày 15/2, tại cảng Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) một tàu cá của ngư dân xã Quỳnh Long cập bến với những khoang chứa đầy cá hố sau chuyến đi biển đầu tiên của năm mới. Mẻ cá hố đánh bắt được ước tính trị giá hơn 1,5 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
 Ngay sau khi cập cảng Lạch Quèn, các ngư dân của tàu và những nhân công được thuê bốc cá hố đã nhanh chóng chuyển hàng từ tàu cá lên xe đông lạnh của các thương lái. Ảnh: TTXVN phát

Đó là tàu NA 90000 TS có công suất 900CV do ông Đào Ngọc Huân (xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu) làm thuyền trưởng. Chuyến đi biển đầu năm mới xuất phát từ mùng 4 Tết, sau 6 ngày đánh bắt trên biển, đến 3 giờ sáng ngày 15/2 tàu cập cảng Lạch Quèn mang về gần 18 tấn cá hố xuất khẩu tươi ngon. 

Anh Đào Văn Hưng, ngư dân tàu NA 9000 TS cho biết, mẻ cá hố này đánh bắt ở ngư trường tỉnh Hà Tĩnh, 17 thành viên trên tàu rất vui mừng và phấn khởi vì đầu năm đã được lộc biển giá trị lớn. Sau chuyến đi này, các ngư dân sẽ nghỉ qua rằm tháng Giêng (ngày 15 âm lịch) lại tiếp tục chuẩn bị ngư cụ để ra khơi.

Ngay sau khi cập cảng Lạch Quèn, các ngư dân của tàu và những nhân công được thuê bốc cá hố đã nhanh chóng chuyển hàng từ tàu cá lên xe đông lạnh của các thương lái. Mãi đến hơn 20 giờ cùng ngày, gần 18 tấn cá hố mới được hoàn thành xong.

Một thương lái chuyên thu mua cá hố tại cảng cá Lạch Quèn cho biết,  mẻ cá hố này được mua với giá 90 nghìn đồng/kg. Mẻ cá này con to, đều và tươi nên khách hàng rất thích.

Cá hố là một trong những nguồn thu nhập chính của ngư dân vùng biển thị xã Hoàng Mai, Quỳnh Lưu, Diễn Châu... của tỉnh Nghệ An. Cá hố có giá trị xuất khẩu cao, mang lại hiệu quả kinh tế lớn cho ngư dân. Mùa đánh bắt cá hố xuất khẩu thường bắt đầu từ tháng 7 âm lịch kéo dài đến tháng 2 năm sau. 

Huyện Quỳnh Lưu là một trong những huyện có số lượng tàu, thuyền tham gia nghề đánh bắt thủy hải sản lớn nhất Nghệ An. Mỗi năm, khai thác đạt gần 65.000 tấn hải sản.

Nguyễn Oanh (TTXVN)
Ngư dân trúng đậm mùa ruốc biển đầu năm
Ngư dân trúng đậm mùa ruốc biển đầu năm

Những ngày đầu xuân Kỷ Hợi 2019, nhiều ngư dân ven biển tại phường Thọ Quang, Mân Thái, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng rất phấn khởi khi liên tiếp trúng đậm ruốc (tép) biển, mang lại nguồn thu đáng kể cho người dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN