Ngân hàng, viễn thông, xây dựng dẫn đầu về nộp thuế

Ngày 30/11, tại Hà Nội, Tạp chí Thuế (Tổng cục Thuế) kết hợp với Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam tổ chức lễ trao giải các doanh nghiệp đóng thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hà Huy Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia đánh giá cao nỗ lực của doanh nghiệp, ngành thuế trong việc hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế trước tình hình kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn. Ông Tuấn cho rằng, việc đánh giá doanh nghiệp trong nhiều năm liên tục thực hiện nghĩa vụ nộp thuế để đưa vào bảng xếp hạng cơ bản là đúng hướng. Tuy nhiên, trong những năm sau, ông cũng mong muốn, Ban tổ chức nên đưa thêm những chỉ tiêu khác để các doanh nghiệp được đưa vào bảng xếp hạng có đóng góp toàn diện trên cả hai mặt: kinh tế và xã hội.

 

Trong bảng xếp hạng 1000 doanh nghiệp lớn nhất năm 2012, nhóm ngành ngân hàng, viễn thông và xây dựng-bất động sản là top 3 ngành có số thuế nộp vào ngân sách lớn nhất trong bảng xếp hạng. Tỉ lệ đóng góp của các ngành kể trên trong bảng xếp hạng lần lượt là 20,95%; 19,93%; 11,56%. Một số doanh nghiệp tiêu biểu về nộp thuế: Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel; Công ty thông tin di động Vietnammobile, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, Tập đoàn VinGroup…

 

Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam là một trong những đơn vị dẫn đầu về nộp thuế. Ảnh: Internet.Tại bảng xếp hạng năm nay, khối doanh nghiệp nhà nước vẫn chiếm ưu thế với số thuế chiếm tới 58,4% số thuế doanh nghiệp thuộc bảng xếp hạng; tiếp đến là khối doanh nghiệp tư nhân là 22%; khối doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài FDI là 19,6%. Theo thứ tự của bảng xếp hạng, số thuế mà Top 100 đóng góp chiếm tới hơn 66,34% với đa phần là các doanh nghiệp nhà nước: Tập đoàn công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam ; Tập đoàn Dầu khí Việt Nam…

 

Đây là năm thứ ba liên tiếp bảng xếp hạng 1000 doanh nghiệp nộp thuế tiêu biểu được công bố. Các doanh nghiệp đang ngày càng ý thức rõ nộp thuế không còn là trách nhiệm mà là thói quen kinh doanh của doanh nghiệp. Những cái tên được vinh danh trong bảng xếp hạng năm nay đồng thời cũng là những doanh nghiệp đã khẳng định hiệu quả hoạt động kinh doanh của mình.


Yến Dương

loading...
loading...
Tin khác
  • Việt Nam và Argentina thúc đẩy hợp tác tài chính

    Việt Nam và Argentina thúc đẩy hợp tác tài chính

    14:43 ngày 30/11/2012

    Đoàn Bộ Tài chính nước ta do Thứ trưởng Nguyễn Công Nghiệp dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Argentina nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực tài chính và trao đổi kinh nghiệm đối phó với tác động của khủng hoảng kinh tế, tài chính quốc tế.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản