Nga là nhà cung cấp thịt lợn lớn nhất cho Việt Nam

Trong năm 2020, Nga đã xuất khẩu 63.500 tấn thịt lợn và nội tạng sang Việt Nam, tương đương 25% tổng lượng thịt lợn nhập khẩu của Việt Nam, thu về 130,5 triệu USD và trở thành nhà cung cấp thịt lợn lớn nhất của Việt Nam. 

Chú thích ảnh
Thịt đông lạnh được bán tại siêu thị Mega Market Hoàng Mai. Ảnh minh họa: Trung Hiếu - Minh Phương/Báo Tin tức

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Bộ Nông nghiệp LB Nga cho biết việc xuất khẩu thịt và các sản phẩm từ thịt không ảnh hưởng đến giá thực phẩm ở Nga. Bộ trên đảm bảo năm 2021 thịt lợn sẽ không tăng giá do nguồn cung lớn ở trong nước, cạnh tranh trong phân khúc này đang gia tăng và giá thức ăn chăn nuôi có xu hướng ổn định nhờ các biện pháp thuế quan để điều tiết thị trường ngũ cốc và dầu ăn. Các biện pháp cho vay ưu đãi cũng góp phần giúp giảm chi phí của các doanh nghiệp chăn nuôi, dẫn đến giảm giá thành. 

Từ ngày 2/6 vừa qua, các nhà sản xuất nông nghiệp ở Nga đã tăng giá bán thịt lợn 0,2%, nhưng trong tuần trước, giá đã giảm 0,7%. Đồng thời, thịt cừu giảm giá 1%, trong khi thịt bò và thịt gà đắt hơn 0,9% và 0,8%.

Để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thịt cao ở trong nước, Việt Nam không chỉ nhập khẩu thịt lợn mà nhập khẩu cả các loại thịt khác. Năm 2019, dịch tả lợn châu Phi lây lan ở châu Á đã khiến số lượng gia súc giảm 11,5% và sản lượng thịt lợn giảm hơn 12%. Tổng lượng thịt lợn nhập khẩu của Việt Nam năm 2020 tăng 44%, lên tới gần 270.000 tấn.

Duy Trinh (TTXVN)
Nhập khẩu thịt lợn tăng gần 300%
Nhập khẩu thịt lợn tăng gần 300%

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, từ đầu năm đến ngày 30/5, có 129 doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu thịt lợn và sản phẩm thịt lợn từ các nước vào Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN