Nâng cao năng lực hệ thống thanh tra thực phẩm

Ngày 30/7, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) phối hợp với Bộ Y tế tổ chức hội thảo tổng kết dự án "Xây dựng năng lực cho hệ thống thanh tra an toàn thực phẩm tại Việt Nam".


TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: Đây là dự án hiếm hoi trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), nhất là về thanh tra ATVSTP, từ trước đến nay. Thời gian qua, với sự hỗ trợ của FAO, các bộ ngành liên quan của Việt Nam về lĩnh vực ATTP đã mở ra hành lang pháp lý. Tuy nhiên vấn đề vi phạm ATVSTP, thanh tra, giám sát việc thực hiện ATVSTP vẫn đang là thách thức lớn.


Dự án do FAO tài trợ được triển khai từ năm 2009 đến tháng 7/2012, sử dụng nguồn vốn hỗ trợ không hoàn lại (ODA) tại Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế, các bộ ngành có liên quan ở địa phương. Tổng số vốn của dự án lên tới trên 790.500 USD, trong đó vốn ODA là 780.778 USD, vốn đối ứng là hơn 9.800 USD.


Các hỗ trợ của FAO thời gian qua tập trung vào việc tăng cường năng lực cho hệ thống thanh tra ATVSTP quốc gia, từ trung ương đến địa phương và trong các bộ, ngành có liên quan tại Việt Nam. Dự án đã hỗ trợ Chính phủ thực hiện: Rà soát, sửa chữa và bổ sung khung pháp lý trợ giúp công tác thanh tra, kiểm tra của hệ thống kiểm soát thực phẩm quốc gia; xây dựng một chương trình tăng cường năng lực thanh tra thực phẩm trên toàn quốc; đào tạo bài bản hơn cho lực lượng thanh tra; thiết lập một phương pháp tiếp cận có sự phối hợp liên ngành đối với công tác thanh tra ATVSTP.

 

Mỹ Bình

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản