Nâng cao chất lượng giám sát của cơ quan dân cử

“Thời gian tới, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) sẽ đẩy mạnh các cuộc kiểm toán chuyên đề và kiểm toán hoạt động ở cả Trung ương và địa phương, bởi đây là một trong những căn cứ quan trọng để Quốc hội quyết định dự toán, phân bổ và giám sát ngân sách địa phương...”, Phó Tổng KTNN Đoàn Xuân Tiên nhấn mạnh tại Hội thảo “Tổ chức các cuộc kiểm toán chuyên đề với vai trò đổi mới phương thức và nâng cao chất lượng quyết định, giám sát ngân sách, tiền và tài sản nhà nước của các cơ quan dân cử Việt Nam” do KTNN phối hợp với Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội tổ chức ngày 27/8, tại Hà Nội.


Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách Quốc hội Bùi Đặng Dũng cho rằng, các báo cáo kết luận của KTNN, giúp Quốc hội thấy rõ công tác điều hành, chi tiêu, phân bổ ngân sách nhà nước (NSNN). Theo ông Dũng, Quốc hội là cơ quan quyết định chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia, quyết định dự toán NSNN và phân bổ ngân sách trung ương, thực hiện tối cao về giám sát NSNN... Do đó, các quyết định, giám sát chính xác, đầy đủ có đóng góp quan trọng từ các báo cáo kết luận của KTNN.


Theo các đại biểu dự hội thảo, trong thời gian tới, KTNN cần tăng cường các cuộc kiểm toán chuyên đề như sử dụng đất công nghiệp; khai thác tài nguyên, khoáng sản; vấn đề bán và cho thuê nhà thuộc sở hữu nhà nước...


Xuân Hương

loading...
loading...
Tin khác
  • Bình Dương: Cây xăng ồ ạt đóng cửa

    Bình Dương: Cây xăng ồ ạt đóng cửa

    17:39 ngày 27/08/2012

    Sáng 27/8, các cây xăng trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương "ồ ạt" đóng cửa, thông báo hết xăng. Một số cây xăng, đại lý bán lẻ cho biết: Đơn vị cung cấp xăng đầu mối “rót nhỏ giọt” nên không đủ xăng để bán.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản