Năm 2011:Vinatex hướng tới mục tiêu xuất khẩu 13 tỷ USD

Ngày 24/6, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tổ chức họp báo trực tuyến tại 3 đầu cầu là Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh về hoạt động 6 tháng đầu năm của ngành đồng thời giới thiệu “Quy hoạch định hướng đầu tư dệt may đến năm 2020”.

Ông Trần Quang Nghị - Tổng Giám đốc Vinatex cho biết: Mặc dù chịu ảnh hưởng lớn từ những biến động của nền kinh tế thế giới, nhưng xuất khẩu toàn ngành 6 tháng đầu năm vẫn tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 6,16 tỷ USD; trong đó, xuất khẩu sang thị trường EU tăng 40%; Mỹ tăng khoảng 20%; Nhật Bản tăng 5%.

Ảnh: Internet

Tiêu thụ tại thị trường nội địa có mức tăng trưởng cao. Trong thành tích chung của ngành dệt may, Vinatex giữ vai trò là đơn vị hạt nhân nòng cốt, đạt mức tăng trưởng cao. Đây là mức tăng trưởng cao nhất vào những tháng đầu năm trong 4 năm qua của xuất khẩu dệt may. Nhiều khả năng, xuất khẩu dệt may của Việt Nam năm 2011 có thể đạt được mục tiêu đề ra là 13 tỷ USD.

Riêng Vinatex, từ đầu năm đến nay tổng doanh thu tăng 33%, xuất khẩu cũng tăng 32% so với cùng kỳ năm trước; tiêu thụ nội địa đạt 8.300 tỷ đồng, tăng 22-23%. Ông Trần Quang Nghị nhấn mạnh một số công việc cần thực hiện trong thời gian tới như tiếp tục cải thiện thu nhập, điều kiện sản xuất cho người lao động; thúc đẩy ngành sản xuất nguyên phụ liệu phát triển nhằm đáp ứng được 60% tỉ lệ nội địa hoá; xây dựng và phát triển hình ảnh ngành dệt may gần gũi với người tiêu dùng Việt Nam…

Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường Mỹ tiếp tục là thị trường có triển vọng lớn với dệt may nước ta, với cơ hội mới là Hiệp định thương mại tự do xuyên Thái Bình Dương (TPP) đang được đàm phán, gồm sự tham gia của Mỹ và 9 nước thành viên. Hiện, Việt Nam là nước xuất khẩu dệt may lớn thứ hai vào Mỹ, nhưng chỉ chiếm 8% thị phần tại Mỹ, trong khi Trung Quốc là 42%.

Như vậy, dư địa cho hàng dệt may của Việt Nam vào Mỹ còn rất lớn. Thị trường EU năm nay được dự báo sẽ vẫn tăng trưởng tốt. Thị trường Nhật Bản cũng đang rất khả quan, mặc dù nước này chịu tác động của thảm họa động đất, sóng thần, nhưng xuất khẩu dệt may vào Nhật Bản không có dấu hiệu giảm sút./.

Uyên Hương
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản