Mỹ sẽ dỡ bỏ thuế nhập khẩu nhằm vào hàng hoá Trung Quốc để kiềm chế lạm phát?

Sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen ủng hộ việc dỡ bỏ một số thuế đối với hàng hóa Trung Quốc nhằm kìm hãm đà tăng của lạm phát, Đại diện thương mại Mỹ Katherine Tai cho rằng việc đánh thuế đối với hàng hóa Trung Quốc là đòn bẩy quan trọng trong đàm phán.

Chú thích ảnh
Container hàng hóa được bốc dỡ tại cảng ở Los Angeles, California, Mỹ. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Ngày 22/6, Đại diện thương mại Mỹ Katherine Tai nhận định việc áp đặt thuế đối với hàng hóa Trung Quốc là một đòn bẩy quan trọng trong đàm phán thương mại với Bắc Kinh mà Washington không nên từ bỏ.

Phát biểu trước các nhà lập pháp tại Ủy ban phân bổ ngân sách Thượng viện Mỹ, bà Tai nhấn mạnh đến vai trò của việc áp đặt thuế đối với hàng hóa Trung Quốc nhằm ngăn chặn các hành vi thương mại của Bắc Kinh mà Washington cho là "khó đoán". Theo quan điểm của bà, việc đánh thuế đối với hàng hóa là đòn bẩy quan trọng trong đàm phán. 

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông đang xem xét dỡ bỏ một số mức thuế được áp đặt từ thời chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump, đồng thời có kế hoạch hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen là một trong số quan chức Mỹ ủng hộ việc dỡ bỏ một số thuế đối với hàng hóa Trung Quốc nhằm kìm hãm đà tăng của lạm phát. Theo bà Yellen, chính quyền đang cân nhắc dỡ bỏ một số loại thuế bởi trong các mức thuế mà Mỹ đang thực hiện đối với Trung Quốc, một số không còn mục đích chiến lược và làm gia tăng chi phí đối với người tiêu dùng.

Thanh Hương (TTXVN)
Mỹ xem xét điều chỉnh thuế nhập khẩu đối với hàng hóa Trung Quốc
Mỹ xem xét điều chỉnh thuế nhập khẩu đối với hàng hóa Trung Quốc

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen ngày 8/6 cho biết Washington đang xem xét dỡ bỏ một số loại thuế trừng phạt được áp đặt từ thời cựu Tổng thống Donald Trump đối với hàng nhập khẩu Trung Quốc, trong nỗ lực làm giảm tỉ lệ lạm phát leo thang ở nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN