MobiFone, VNPT được chấp thuận triển khai thí điểm Mobile Money

Đại diện 2 nhà mạng MobìFone và VNPT cho biết hai nhà mạng này đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (Mobile Money).

Chú thích ảnh
Dịch vụ Mobile Money cho phép khách hàng dùng tài khoản viễn thông để thực hiện nhiều giao dịch khác nhau.

Đại diện nhà mạng MobiFone cho biết, Ngân hàng Nhà nước đã ký quyết định số 1818/QĐ-NHNN viêc triển khai thí điểm cung cấp dịch vụ Mobile Money trên phạm vi toàn quốc, thời gian thí điểm đến ngày 18/11/2023. Dịch vụ Mobile Money cho phép khách hàng dùng tài khoản viễn thông để thực hiện nhiều giao dịch khác nhau như: Thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ, chuyển tiền, nạp/rút tiền trực tiếp tại hệ thống cửa hàng, điểm giao dịch rộng khắp trên toàn quốc của MobiFone,… mà không yêu cầu phải có tài khoản ngân hàng, không yêu cầu phải sử dụng smartphone, không cần kết nối internet.

Trong giai đoạn đầu, MobiFone sẽ triển khai cung cấp dịch vụ trên hệ thống hơn 600 cửa hàng, điểm giao dịch của MobiFone trên toàn quốc. Sau đó sẽ tiếp tục mở rộng ra toàn bộ hệ thống hơn 10.000 điểm giao dịch của các đối tác, đại lý.

Với việc được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận cho phép thí điểm cung cấp dịch vụ Mobile Money, MobiFone sẽ khẩn trương, nhanh chóng hoàn thiện các bước chuẩn bị cuối cùng để có thể cung cấp dịch vụ tới khách hàng trong thời gian sớm nhất.

 

XM/Báo Tin tức
Tổng hợp COVID-19 ngày 18/11: Số ca nhiễm vượt trên 10 nghìn; một số tỉnh thành tạm dừng hoạt động karaoke, vũ trường, spa
Tổng hợp COVID-19 ngày 18/11: Số ca nhiễm vượt trên 10 nghìn; một số tỉnh thành tạm dừng hoạt động karaoke, vũ trường, spa

Trong ngày 18/11, thông tin nổi bật được dư luận quan tâm là tình hình dịch COVID-19 tại các địa phương: Việt Nam ghi nhận 10.223 ca nhiễm mới SARS-CoV-2; Sớm nối lại đường bay thương mại quốc tế và sử dụng hộ chiếu vaccine; TP Hồ Chí Minh tạm dừng hoạt động karaoke, vũ trường, spa để phòng dịch; Bây giờ mới cho F1 cách ly tại nhà, Hà Nội đã 'quá thận trọng'….

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN