Vinh danh 9 tập thể, cá nhân trong chương trình Vinh quang Việt Nam

Ngày 17/11, Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2021 với chủ đề “Khát vọng Việt Nam” diễn ra tại Hà Nội vinh danh 9 tập thể, cá nhân.

Chú thích ảnh
Ban Tổ chức trao biểu trưng cho 2 cá nhân được vinh danh. 

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết: Chương trình “Vinh quang Việt Nam” là sự kiện lớn của tổ chức công đoàn nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc, điển hình tiên tiến có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Được tổ chức lần đầu tiên đúng vào dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao Động 1/5/2004, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chương trình “Vinh quang Việt Nam” ngày càng trở thành sự kiện có uy tín lớn trong xã hội, thu hút sự quan tâm của nhân dân cả nước, có tác động tích cực và để lại những dấu ấn tốt đẹp trong xã hội.

Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, chương trình không được tổ chức. Năm nay, vượt mọi khó khăn do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, Ban Tổ chức quyết định triển khai chương trình với chủ đề “Khát vọng Việt Nam”, như là một hành động cụ thể của tổ chức Công đoàn Việt Nam và Báo Lao Động đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống.

"Chương trình càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức vào thời điểm cả nước đang quyết tâm đồng lòng phòng chống dịch bệnh, phục hồi sản xuất, đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, với phương châm càng khó khăn, càng phải thi đua và càng phải nhân rộng các điển hình tiên tiến”, ông Nguyễn Đình Khang cho biết.

Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2021 tiếp tục được thực hiện nhằm tôn vinh những tập thể, cá nhân có đóng góp to lớn công sức, trí tuệ cho đất nước với một khát vọng vươn lên, xây dựng xã hội ấm no, hạnh phúc; những hành động dũng cảm, nhân văn có sức lan tỏa trong cộng đồng.

Trải qua quá trình xem xét nghiêm túc, kỹ lưỡng, chương trình đã lựa chọn giới thiệu, tôn vinh 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc, không ngừng sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám hy sinh, góp phần xứng đáng vào sự phát triển của đất nước. Đó là Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng - đơn vị sáng tạo mưu trí dũng cảm lập nhiều chiến công đặc biệt xuất sắc. Cục đã trực tiếp hoặc chỉ đạo, phối hợp điều tra phá hàng nghìn vụ án ma túy với hàng chục nghìn đối tượng, thu giữ gần 19 tấn ma túy các loại, góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

“Về các cá nhân, các cấp công đoàn tự hào có anh Trương Thái Sơn - người công nhân ngành Điện với hàng chục sáng kiến làm lợi cho doanh nghiệp nhiều tỉ đồng. Nhân dân cả nước nhớ mãi tấm gương dũng cảm, mưu trí của em sinh viên Nguyễn Văn Nhã đã hy sinh bản thân để cứu nhiều người khỏi lưỡi hái tử thần khi tắm biển. Đó là Giáo sư tiến sĩ, thầy thuốc nhân dân Huỳnh Thị Phương Liên - người đã dành cả cuộc đời nghiên cứu, sản xuất thành công các loại vaccine chữa bệnh cứu người, trong đó có vaccine phòng viêm não Nhật Bản nổi tiếng thế giới”, ông Nguyễn Đình Khang nhận định.

Chú thích ảnh
Bà Huỳnh Thị Phương Liên - chuyên gia cao cấp Công ty TNHH Một thành viên Vaccine và sinh phẩm số 01 (VABIOTECH), Bộ Y tế - được vinh danh trong chương trình.

Ông Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội cho biết: "Chương trình Vinh quang Việt Nam” lần thứ 16 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan tổ chức là buổi lễ trọng thể tôn vinh những tấm gương tiêu biểu, những điển hình tiên tiến, những Anh hùng Lao động".

“Đây là những tấm gương lao động sáng tạo, làm việc và chiến đấu không biết mệt mỏi để đóng góp nhiều hơn công sức, trí tuệ, tài năng, lòng nhiệt tình và trách nhiệm cao cả vì cộng đồng, vì sự phát triển tốt đẹp của xã hội, của quê hương, đất nước. Đây thực sự là những tấm gương tiêu biểu, những bằng chứng sinh động trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”, ông Nguyễn Khắc Định đánh giá.

Tính đến năm 2021, với 16 lần tổ chức, tổng số các tập thể, cá nhân được vinh danh qua 16 kỳ Vinh quang Việt Nam là 246, trong đó có 88 tập thể, 158 cá nhân.
XM/Báo Tin tức
Thu hút doanh nghiệp hợp sức nâng chất đào tạo nghề
Thu hút doanh nghiệp hợp sức nâng chất đào tạo nghề

Việc liên kết giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, gắn chặt giữa lý thuyết và thực hành. Do đó, chính sách khuyến khích thu hút những người có trình độ cao, tay nghề giỏi tham gia vào giáo dục nghề nghiệp, đặc biệt là những người đang làm việc tại các doanh nghiệp có vai trò quyết định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN