Lion Air bất ngờ thông báo không sa thải 2.600 nhân viên

Hãng hàng không Lion Air của Indonesia cho biết sẽ tiếp tục sử dụng toàn bộ 2.600 nhân viên, những người mới đây được hãng thông báo không gia hạn hợp đồng, trong bối cảnh hoạt động kinh doanh thua lỗ do bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Máy bay của hãng hàng không Lion Air tại sân bay quốc tế Sukarno-Hatta ở Tangerang, ngoại ô Jakarta, Indonesia. Ảnh: AFP/TTXVN

Đại diện của Lion Air, ông Danang Mandala Prihantoro đã đưa ra tuyên bố trên tại một cuộc họp báo trực tuyến hôm 8/7 ở thủ đô Jakarta, Indonesia. Lí giải về nguyên nhân khiến Lion Air quyết định giữ lại 2.600 nhân viên này, đại diện hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Indonesia cho biết sau khi Lion Air tiến hành nghiên cứu một cách kỹ lưỡng mọi vấn đề liên quan và nhận thấy xu hướng sử dụng dịch vụ bay cho mục đích du lịch của người dân đang dần tăng trở lại, do vậy mọi hoạt động sẽ sớm trở lại bình thường và sẽ cần đến lực lượng lao động này.

Cũng theo đại diện của Lion Air, khi nhu cầu của người dân tăng trở lại sẽ tạo ra những cơ hội kinh doanh cho không chỉ riêng Lion Air, mà Lion Air cũng sẽ tạo ra cơ hội việc làm cho nhân viên của mình, đặc biệt là đối với những nhân viên có kinh nghiệm, đã từng làm việc cho hãng.

Các nghiên cứu, đánh giá của Lion Air gần đây cho thấy hoạt động hàng không sẽ trở lại bình thường vào cuối năm 2020 hoặc muộn nhất vào đầu năm 2021. Số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ bay liên tục tăng trong thời gian gần đây.

Các gói kích thích kinh tế của Chính phủ Indonesia đã bắt đầu phát huy tác dụng và giúp nền kinh tế Indonesia có những biến chuyển tích cực. Những yếu tố này sẽ tác động lớn đến nhu cầu của hành khách, họ sẽ tiếp tục lựa chọn hình thức di chuyển theo đường hàng không để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Bên cạnh đó, giá thành các xét nghiệm y tế đối với các trường hợp nghi COVID-19 tại Indonesia đã rẻ hơn rất nhiều so với trước đây. Thời gian xét nghiệm cũng được rút ngắn khiến hành khách dễ dàng tiếp cận hơn và đỡ lo ngại khi lựa chọn phương thức di chuyển bằng đường hàng không.

Hiện Lion Air đã chuẩn bị sẵn sàng tất cả các đội máy bay, bao gồm Boeing 737-800NG, Boeing 737-900ER, Airbus 320-200CEO, Airbus 320-200NEO, Airbus 330-300CEO, Airbus 330-900NEO, ATR 72-500 và ATR 72-00 600. Tất cả máy bay của Lion Air sẽ đủ để đảm bảo phục vụ hành khách như trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Trước đó, Lion Air đã thông báo hãng buộc phải cắt giảm 2.600 nhân viên thuộc ba công ty liên kết của hãng do hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch COVID-19. Số nhân viên bị cắt giảm trong đợt này chiếm 9% trong tổng số 29.000 nhân viên của Lion Air.

Hải Ngọc (P/v TTXVN tại Jakarta)
Sa thải nhân viên vì dùng biểu tượng cảm xúc OK hồi đáp quản lý
Sa thải nhân viên vì dùng biểu tượng cảm xúc OK hồi đáp quản lý

Một quản lý quán bar tại Trung Quốc đã sa thải nhân viên dùng biểu tượng cảm xúc (emoji) OK để hồi đáp trên ứng dụng nhắn tin WeChat.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN