LG Electronics hoàn tất xây dựng nhà máy sản xuất máy giặt đầu tiên ở Mỹ

Hãng điện tử LG Electronics Inc. ngày 30/5 cho biết đã hoàn tất việc xây dựng một nhà máy sản xuất máy giặt ở Mỹ để sản xuất các sản phẩm cao cấp cho thị trường thiết bị gia dụng dùng trong gia đình lớn nhất thế giới này. 

Chú thích ảnh
Công nhân Mỹ sản xuất máy giặt trên dây chuyền lắp ráp tại nhà máy của LG Electronics Inc. ở Clarksville, Tennessee, ngày 29/5/2019. Ảnh: Yonhap

Lễ cắt băng khai trương đã được tổ chức tại nhà máy 77.000 m2 trị giá 360 triệu USD này tại thành phố Clarksville, bang Tennessee, với sự tham dự của nhiều chính trị gia Mỹ và các lãnh đạo cấp cao của LG. 

“Ông lớn” này cho biết khoảng 600 công nhân sẽ làm việc trên hai dây chuyền sản xuất chính cho hai dòng máy giặt cửa trên và cửa trước, với sản lượng mục tiêu là 1,2 chiếc/năm. Nhà máy này sẽ chủ yếu sản xuất các sản phẩm máy giặt cao cấp cho thị trường Mỹ.

Nhà máy nói trên đã được đưa vào hoạt động từ tháng 12 năm ngoái, sớm hơn kế hoạch sáu tháng, vì LG muốn đẩy nhanh hoạt động sản xuất tại Mỹ trước khi chính quyền Tổng thống Donald Trump áp thuế mới.

Sau khi Washington đánh thuế lên đến 20% đối với mặt hàng máy giặt nhập khẩu, vào tháng 2/2018, các công ty của Hàn Quốc đã tìm cách gia tăng hoạt động sản xuất tại Mỹ để giảm thiểu tác động từ các hàng rào thương mại này. Cụ thể là mức thuế 20% sẽ được áp dụng đối với 1,2 triệu máy giặt nhập khẩu đầu tiên, sau đó là mức thuế 50% đối với toàn bộ các máy giặt được nhập khẩu trong cùng năm đó. Năm nay lượng máy giặt mà Hàn Quốc xuất khẩu sang Mỹ đã hết hạn ngạch 1,2 triệu chiếc, đồng nghĩa với việc các lô hàng máy giặt xuất khẩu sang Mỹ đều phải chịu thuế cao hơn.

Khánh Ly (TTXVN)
LG chuyển dây chuyền sản xuất điện thoại từ Hàn Quốc sang Việt Nam để giảm chi phí
LG chuyển dây chuyền sản xuất điện thoại từ Hàn Quốc sang Việt Nam để giảm chi phí

Công ty điện tử Hàn Quốc LG đang lên kế hoạch chuyển dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh từ Hàn Quốc sang Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN