Làng nghề Tranh Khúc cung cấp cho thị trường gần 470.000 chiếc bánh chưng

Làng Tranh Khúc thuộc xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì (Hà Nội) từ lâu nổi tiếng với nghề gói bánh chưng.

Dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm nay, các hộ gia đình trong làng bắt đầu sản xuất từ 10/12 âm lịch năm trước đến hết ngày 23/1 âm lịch năm sau, sản lượng bánh cung cấp cho thị trường ước đạt khoảng 470.000 chiếc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chuẩn bị nguyên liệu để gói bánh chưng tại gia đình chị Nguyễn Thị Hường.


Gói bánh tại gia đình chị Nguyễn Thị Hường.

Những chiếc bánh chưng được gói bằng tay rất vuông và đẹp mắt.

Xếp bánh chưng đã gói xong vào nồi để luộc tại gia đình chị Nguyễn Thị Hường.

Những chiếc bánh chưng được gói bằng tay rất vuông và đẹp mắt.

Đóng gói sản phẩm bánh chưng để mang đi tiêu thụ tại gia đình chị Nguyễn Thị Thảo.

Vũ Sinh (TTXVN)
Độc đáo cách gói bánh chưng bằng lá bàng, lá dừa ở Trường Sa
Độc đáo cách gói bánh chưng bằng lá bàng, lá dừa ở Trường Sa

Bánh chưng là sản phẩm không thể thiếu trong ngày Tết truyền thống của dân tộc, mỗi dịp Tết đến Xuân về, quân và dân đang sinh sống và làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa) lại rộn ràng chuẩn bị gói bánh chưng để đón Tết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN