Lâm Đồng tăng cung ứng rau củ cho TP Hồ Chí Minh

Ngày 22/7, Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng cho biết, từ nay đến hết tháng 7/2021, tỉnh Lâm Đồng sẽ tăng sản lượng rau củ thêm khoảng 2.560 tấn/ngày để cung ứng cho sự thiếu hụt của TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ.

Chú thích ảnh
Người dân thành phố Đà Lạt thu hoạch rau xanh cung cấp cho TP Hồ Chí Minh.

Cụ thể, trong 10 ngày (từ 21 - 31/7), sản lượng rau củ quả sản xuất của tỉnh Lâm Đồng đạt 98.434 tấn. Tương ứng sản lượng đạt 9.843 tấn/ngày và có thể cung ứng ra thị trường khoảng 8.560 tấn/ngày. Nguồn cung cấp nông sản chủ yếu từ huyện Đức Trọng, Đơn Dương và thành phố Đà Lạt.

Theo Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng, hiện TP Hồ Chí Minh thiếu 1.500 tấn rau củ mỗi ngày; trong đó nguồn cung từ tỉnh Lâm Đồng chiếm 55%, tương đương 825 tấn/ngày. Sở đã chủ động, phối hợp Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh hỗ trợ doanh nghiệp vận chuyển rau củ cập nhật thông tin để tạo luồng xanh cho 120 phương tiện vận chuyển rau củ về TP Hồ Chí Minh thuận tiện.

Sở cũng phối hợp với Bưu điện tỉnh Lâm Đồng cung cấp thông tin về năng lực vận chuyển của hệ thống bưu điện đến các doanh nghiệp cung ứng rau củ trên địa bàn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng nông sản thiết yếu cung ứng cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trong thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Trước đó, tổng sản lượng rau củ của tỉnh Lâm Đồng cung ứng ra thị trường khoảng 6.000 tấn/ngày. Riêng thị trường TP Hồ Chí Minh tiêu thụ 2.600 tấn/ngày, chiếm tỷ trọng 43,33%; các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu hơn 1.000 tấn/ngày. Số còn lại được cung cấp cho các tỉnh, thành khác và tiêu thụ nội tỉnh.

Tin, ảnh: Nguyễn Dũng (TTXVN)
Không thiếu hàng nông sản cung ứng tiêu dùng các tỉnh phía Nam
Không thiếu hàng nông sản cung ứng tiêu dùng các tỉnh phía Nam

Theo Báo cáo nhanh của Tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, thành phố phía Nam trong điều kiện dịch COVID-19 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ngày 21/7, tình hình sản xuất nông nghiệp của các địa phương ổn định; lượng hàng nông sản cung ứng cho tiêu dùng không thiếu vừa đảm bảo cung ứng trong tỉnh vừa cung cấp ra bên ngoài.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN