Cụ thể, trong 10 ngày (từ 21 - 31/7), sản lượng rau củ quả sản xuất của tỉnh Lâm Đồng đạt 98.434 tấn. Tương ứng sản lượng đạt 9.843 tấn/ngày và có thể cung ứng ra thị trường khoảng 8.560 tấn/ngày. Nguồn cung cấp nông sản chủ yếu từ huyện Đức Trọng, Đơn Dương và thành phố Đà Lạt.
Theo Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng, hiện TP Hồ Chí Minh thiếu 1.500 tấn rau củ mỗi ngày; trong đó nguồn cung từ tỉnh Lâm Đồng chiếm 55%, tương đương 825 tấn/ngày. Sở đã chủ động, phối hợp Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh hỗ trợ doanh nghiệp vận chuyển rau củ cập nhật thông tin để tạo luồng xanh cho 120 phương tiện vận chuyển rau củ về TP Hồ Chí Minh thuận tiện.
Sở cũng phối hợp với Bưu điện tỉnh Lâm Đồng cung cấp thông tin về năng lực vận chuyển của hệ thống bưu điện đến các doanh nghiệp cung ứng rau củ trên địa bàn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng nông sản thiết yếu cung ứng cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trong thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.
Trước đó, tổng sản lượng rau củ của tỉnh Lâm Đồng cung ứng ra thị trường khoảng 6.000 tấn/ngày. Riêng thị trường TP Hồ Chí Minh tiêu thụ 2.600 tấn/ngày, chiếm tỷ trọng 43,33%; các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu hơn 1.000 tấn/ngày. Số còn lại được cung cấp cho các tỉnh, thành khác và tiêu thụ nội tỉnh.