Khơi thông vốn tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp

Đẩy mạnh công tác thẩm định, tập trung đầu tư nguồn vốn đáp ứng nhu cầu các dự án khả thi của doanh nghiệp và thực hiện các biện pháp kiên quyết kéo giảm tỷ lệ nợ xấu là chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Long trong buổi làm việc với Ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng thương mại trên địa bàn ngày 23/7.


Tỉnh chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Vĩnh Long tăng cường công tác giám sát, thanh tra việc thực hiện trần lãi suất huy động, trần lãi suất cho vay ngắn hạn. Trong quý III, các ngân hàng thương mại thực hiện khảo sát tình hình sử dụng vốn vay, tổ chức đối thoại với doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, khơi thông kênh vốn giữa ngân hàng và doanh nghiệp.


Các ngân hàng thương mại tiếp tục chủ động phối hợp với doanh nghiệp thực hiện các giải pháp xử lý thu hồi nợ xấu như: cơ cấu lại nợ, cơ cấu lại tình hình tài chính nhằm giúp doanh nghiệp giảm bớt áp lực về tài chính. Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Vĩnh Long kết hợp với các ngành chức năng và tổ chức tín dụng trên địa bàn thực hiện khảo sát, đánh giá lại hiệu quả, việc sử dụng vốn của từng dự án tín dụng, có giải pháp cụ thể và xây dựng lộ trình kết hợp với doanh nghiệp giải quyết các vướng mắc trong thu hồi nợ, tiếp tục đầu tư tín dụng đối với từng dự án, từng lĩnh vực cụ thể.


Từ nay đến cuối năm, các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long ưu tiên nguồn vốn cho vay lĩnh vực nông nghiệp - nông thôn, sản xuất hàng xuất khẩu, doanh nghiệp vừa và nhỏ và các xã điểm xây dựng nông thôn mới.


Thực hiện Nghị quyết 13 của Chính phủ trong điều hành chính sách tiền tệ, tín dụng, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất - kinh doanh, các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã cho 4 đối tượng ưu tiên (tổng số 11.796 khách hàng) vay vốn với tổng doanh số cho vay 1.351 tỷ đồng; chấp thuận cho 257 khách hàng cơ cấu lại nợ với dư nợ được cơ cấu 1.053 tỷ đồng; thực hiện miễn, giảm lãi suất cho 117 khách hàng.


Sau 1 tuần thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất xuống tối đa 15%/năm, các ngân hàng đã điều chỉnh cho 45.413 khách hàng với dư nợ được giảm lãi suất 3.872,5 tỷ đồng, chiếm 28,5% trên tổng dư nợ tạo điều kiện hỗ trợ cho doanh nghiệp ổn định và phát triển sản xuất - kinh doanh gắn với đảm bảo an toàn, hiệu quả cho hoạt động ngân hàng.


Huỳnh Kim Phượng

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản