Kho cảng PV GAS Vũng Tàu đạt đỉnh sản lượng cung cấp khí hóa lỏng

Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cho biết, kết thúc tháng 8/2020, Kho cảng PV GAS Vũng Tàu (KCTV) đánh dấu cột mốc quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh với kỷ lục xuất hàng khí đốt hóa lỏng (LPG) cho tàu và xe bồn.

Sản lượng LPG qua kho đạt đỉnh 139,58 nghìn tấn, tương đương 2 vòng quay kho; trong đó, có 90 lượt tàu cập/rời cảng; 1.956 lượt xe bồn vào nhận hàng. Đây là kết quả nổi bật của Kho cảng PV GAS Vũng Tàu hướng tới kỷ niệm 20 năm vận hành an toàn và chào mừng 30 năm thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam. 

Theo đó, Kho cảng PV GAS Vũng Tàu luôn nỗ lực đảm bảo làm hàng tại cảng an toàn, hiệu quả; đảm bảo duy trì sự hoạt động tin cậy của các dây chuyền khí Cửu Long - Nam Côn Sơn; duy trì tỷ trọng cung cấp LPG của PV GAS và Công ty Kinh doanh sản phẩm khí (KDK) cho thị trường trong và ngoài nước, cũng như đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh của các khách hàng sử dụng dịch vụ cảng.

Đứng trước thực tế công suất làm hàng hữu hạn trong khi nhu cầu khai thác ngày càng tăng, để có được kết quả này, đơn vị đã kết hợp hài hòa nhiều yếu tố. Cụ thể là giải pháp điều độ linh hoạt giữa các nguồn hàng, xây dựng chi tiết kế hoạch khai thác cảng; cân đối giữa việc lập kế hoạch sản xuất và bảo dưỡng sửa chữa; tăng cường phối hợp giữa các bên tham gia, đặc biệt là tuân thủ đầy đủ yêu cầu về an toàn trong suốt quá trình làm hàng…

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Kho cảng PV GAS Vũng Tàu đã chủ động đảm bảo an toàn, thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt trong tất cả các khâu hoạt động, tiếp tục vận hành hiệu quả để đạt được những kết quả ấn tượng trong thời gian tới.

Hằng Anh (TTXVN)
Vượt khó khăn kép, PV GAS vượt mức nhiều mục tiêu kế hoạch
Vượt khó khăn kép, PV GAS vượt mức nhiều mục tiêu kế hoạch

Tổng Giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) Dương Mạnh Sơn chia sẻ, những tháng đầu năm 2020 là một giai đoạn đặc biệt khó khăn đối với doanh nghiệp khi phải chịu tác động kép do ảnh hưởng chung từ dịch COVID-19 và giá dầu biến động xấu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN