Khánh thành giai đoạn 1 Nhà máy kính nổi siêu trắng thân thiện với môi trường

Sáng 5/12, tại Khu công nghiệp Phú Mỹ II mở rộng, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Công ty TNHH Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ (PFG) tổ chức Lễ khánh thành giai đoạn 1 Nhà máy kính nổi siêu trắng Phú Mỹ, công suất 600 tấn/ngày.

Chú thích ảnh
Dây chuyền sản xuất của Nhà máy sản xuất kính nổi siêu trắng Phú Mỹ. 

Phát biểu tại lễ khánh thành, Thứ trưởng Bộ Xây dựng ông Nguyễn Văn Sinh thông tin, hiện nay, tại Việt Nam có 4 nhà máy sản xuất kính nổi, 3 nhà máy sản xuất kính trắng và 1 nhà máy sản xuất kính nổi siêu trắng, đó là Nhà máy sản xuất kính nổi siêu trắng Phú Mỹ. Đây cũng là nhà máy đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được thiết kế và đầu tư xây dựng theo công nghệ lò âm. Đây cũng là nhà máy duy nhất tại Việt Nam áp dụng các công nghệ hiện đại nhất trong sản xuất kính nổi siêu trắng trên thế giới.

Ông Đỗ Việt Phương, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ cho biết, việc triển khai đầu tư Nhà máy sản xuất kính nổi siêu trắng Phú Mỹ góp phần thực hiện chiến lược của các chủ đầu tư trong ứng dụng công nghiệp công nghệ cao vào sản xuất. Đây là những sản phẩm được ưu tiên nghiên cứu và phát triển nhằm hưởng ứng chương trình phát triển công nghiệp công nghệ cao, sử dụng nhiên liệu sạch, thân thiện với môi trường, phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước về chống biến đổi khí hậu và giảm khí thải ra môi trường.

Ngày 24/7/2017, Công ty TNHH Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ đã khởi công xây dựng Nhà máy kính nổi siêu trắng giai đoạn 1. Đây là nhà máy kính nổi siêu trắng có công nghệ hiện đại, tiên tiến, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện môi trường với dây chuyền thiết bị và công nghệ được chuyển giao bởi Tập đoàn Khải Thịnh.

Sau gần 3 năm xây dựng, Nhà máy kính nổi siêu trắng Phú Mỹ đã chính thức đi vào sản xuất. Được xây dựng trên khu đất có diện tích hơn 149.200 m2, với tổng mức đầu tư là 2.425 tỷ đồng.

Nhà máy sản xuất kính nổi siêu trắng Phú Mỹ có tổng công suất thiết kế 1.500 tấn thủy tinh lỏng/ngày và được đầu tư thành 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 có công suất 600 tấn/ngày và giai đoạn 2 có công suất 900 tấn/ngày. Sản phẩm của Nhà máy đạt Tiêu chuẩn kính siêu trắng JC/T 2001-2009 và Tiêu chuẩn kính nổi EN 572-2:2012.

Các sản phẩm được sản xuất là kính nổi siêu trắng trong suốt có độ thấu quang đạt tới 91,6%, kính xây dựng cao cấp chất lượng cao, độ dày từ 3-19mm, phù hợp yêu cầu thị trường nội địa và xuất khẩu để làm phôi kính sản xuất kính năng lượng mặt trời, phôi kính để sản xuất kính tiết kiệm năng lượng (kính Low-E, kính Solar Control). Kính siêu trắng ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng không chỉ tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường mà còn ứng dụng trong kiến trúc các công trình cao cấp, tăng tính thẩm mỹ của các công trình…

Sau khi đi vào hoạt động, dự án này sẽ tạo công ăn việc làm cho hơn 300 lao động, tạo thêm các ngành nghề liên quan cho địa phương phát triển, đem lại lợi ích cho xã hội.

Công ty TNHH Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ được thành lập năm 2017 với sự liên doanh của 3 tập đoàn lớn là Tổng Công ty Viglacera - CTCP, Công ty Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Khải Thịnh và Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam (IDICO).

Tin, ảnh: Hoàng Nhị (TTXVN)
Gạch thân thiện với môi trường thay thế gạch truyền thống 5.000 năm qua
Gạch thân thiện với môi trường thay thế gạch truyền thống 5.000 năm qua

Hàng nghìn năm nay, những viên gạch đất sét vẫn được sử dụng trong xây dựng trên khắp thế giới không có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, những viên gạch này đi kèm với vấn đề môi trường nghiêm trọng. Và các nhà khoa học Scotland mới đây đã tìm ra giải pháp thay thế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN