Inđônêxia và Mỹ hợp tác phát triển "khí đốt phi truyền thống"

Inđônêxia và Mỹ ngày 6/2 đã nhất trí hợp tác phát triển "khí đốt phi truyền thống" ở Inđônêxia, theo đó quốc gia châu Á này sẽ học công nghệ phát triển nhiên liệu phi hóa thạch từ đối tác Mỹ. Bà Evita Legowo, Tổng giám đốc phụ trách bộ phận Dầu mỏ và Khí đốt thuộc Bộ Năng lượng và Tài nguyên Inđônêxia, cho biết tại Hội nghị bàn tròn về đầu tư năng lượng Mỹ - Inđônêxia, hai bên đã nhất trí hợp tác phát triển nhiên liệu phi hóa thạch ở Inđônêxia do nước này có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú.Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.Tại cuộc họp báo, bà Legowo nói rằng hai bên thảo luận về đầu tư, cách thức đáp ứng nhu cầu khi nhu cầu tiếp tục tăng cao không chỉ cho ngành công nghiệp mà còn cho vận tải khi Inđônêxia đang chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang khí đốt. Bà cho biết tại Hội nghị, hai bên cũng trao đổi thông tin về giá cả, môi trường, khí đốt đá phiến, cũng như cách thức hoạt động và quy định liên quan.

Trong khi đó, David Sandalow, Trợ lý bộ trưởng phụ trách chính sách và các vấn đề quốc tế thuộc Bộ Năng lượng Mỹ cho biết Oasinhtơn cam kết khuyến khích hợp tác về lĩnh vực "khí đốt phi truyền thống". Theo ông, để bảo vệ an ninh năng lượng và thúc đẩy thịnh vượng, cả hai nước cần xem xét cả cung và cầu năng lượng. Ông Sandalow cho rằng Inđônêxia có thể tăng cường an ninh năng lượng với chi phí cực thấp bằng cách thúc đẩy hiệu quả năng lượng hoặc thông qua các phương tiện tiết kiệm nhiên liệu, các nhà máy điện, các nhà máy tiết kiệm năng lượng, xây dựng hiệu quả năng lượng hoặc đồ tiêu dùng tiết kiệm năng lượng. Việc thúc đẩy hiệu quả năng lượng luôn là lựa chọn ít tốn kém nhất để đáp ứng các nhu cầu năng lượng gia tăng.

Thứ trưởng Bộ Năng lượng và Tài nguyên Inđônêxia Widjajono Partowidagdo cho rằng với công nghệ Mỹ, Inđônêxia có thể phát triển ngành "năng lượng tiềm ẩn" của mình.


Hải Yến (Theo THX)
loading...
loading...
Tin khác
  • Thanh long Chợ Gạo "đi" Mỹ

    Thanh long Chợ Gạo "đi" Mỹ

    16:46 ngày 06/02/2012

    Tổ hợp tác sản xuất thanh long Chợ Gạo (Tiền Giang) đã được cấp giấy chứng nhận VietGAP (thực hành nông nghiệp tốt) và được Trung tâm Kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu (Cục Bảo vệ thực vật) cấp mã số xuất khẩu thanh long sang thị trường Mỹ.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản