Hơn 70 thương hiệu quốc tế sẽ đến Việt Nam

Trong tình hình kinh tế khó khăn, nhượng quyền thương mại (NQTM) được xem là mô hình kinh doanh hiệu quả cho doanh nghiệp (DN). Liên quan đến lĩnh vực này, từ ngày 4 – 6/9 tới đây, Triển lãm thương mại nhượng quyền và cơ hội kinh doanh – IFBO Việt Nam 2014 sẽ diễn ra tại TP.HCM, do Công ty dịch vụ và thương mại VCCI, Công ty dịch vụ triển lãm BizLink phối hợp tổ chức.

Theo đó, sẽ có 72 thương hiệu và ý tưởng đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ đến tham gia triển lãm để mở rộng kinh doanh tại Việt Nam như: Australia, Canada, Hong Kong, Indonesia, Latvia, Malaysia, Singapore, Đài Loan, Anh, Mỹ… Các thương hiệu này đều nổi tiếng trên thị trường quốc tế và nằm trong các lĩnh vực giáo dục, tư vấn, bán lẻ, sức khỏe, thời trang, dịch vụ và thực phẩm đồ uống, ăn nhanh… như SugarBun, Sun Spark Group, The Chicken Rice Shop, The Manhattan Pizza Co, U-Win, Coffee Nowhere, ActionCoach, SUBWAY…


 

Tại buổi họp báo sáng ngày 20/8, Ông Winston Lim, Giám đốc BizLink cho biết đa phần các thương hiệu tham gia triển lãm đều đang tiến vào thị trường nội địa Việt Nam lần đầu tiên. Do đó, sự kiện này mong muốn các chủ DN và các nhà đầu tư tại Việt Nam sẽ có cơ hội kinh doanh mới khi tham gia NQTM. Việt Nam đang trên đà phát triển, người dân càng có nhu cầu hướng đến các sản phẩm cao cấp hơn những nhãn hàng có thương hiệu uy tín trên thị trường quốc tế. Do đó, tiềm năng NQTM tại Việt Nam rất lớn.

Mức giá NQTM thấp nhất dao động từ 20.000 USD cho đến vài triệu USD, tùy khu vực và mức độ phủ sóng của thương hiệu trên thị trường quốc tế.
Hiện nay, ưu điểm của mô hình NQTM là có thể kinh doanh trong thời điểm kinh tế khó khăn do DN không phải mất thêm bước xây dựng thương hiệu, đào tạo nhân lực, kinh nghiệm, tìm kiếm nguyên liệu, chọn địa điểm… Bởi thông qua NQTM, DN đã có tất cả những bước trên. Ngoài ra, quan trọng hơn là DN sẽ được tư vấn tài chính từ đầu tư vốn kinh doanh cho đến khi sinh lời sau khi được NQTM.


Ông Ho Khai Weng, Giám đốc kinh doanh nhượng quyền (khu vực Châu Á) của SUBWAY, một trong những thương hiệu đang có tín hiệu lạc quan tại Việt Nam, cho biết: “Với kinh nghiệm kinh doanh thị trường thực phẩm và đồ uống, đồng thời cũng là thương hiệu dịch vụ bán lẻ nhanh hàng đầu về địa điểm, vì thế công ty đã nghiên cứu mọi thị trường và nhận thấy tại Việt Nam là một thị trường tiềm năng. Theo đó, chúng tôi rất phấn khích với những cơ hội trước mắt nhưng cũng mong muốn có được một phương thức tiếp cận đã được lên kế hoạch tỉ mỉ, nằm trong khả năng tài chính của công ty khi tiến vào thị trường.”
 

 
Tin ảnh: Hải Yên

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản