Hội nghị và triển lãm ASCOPE đầu tiên tại Việt Nam

Hội nghị và triển lãm ASCOPE (Hội đồng Dầu khí ASEAN) lần thứ 10 với chủ đề “Đổi mới và hợp tác - hướng tới tương lai” lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 28-30/11/2013 với quy mô gần 300 gian triển lãm và 500 đại biểu tham dự.


Đây là thông tin được Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) Đỗ Văn Hậu công bố tại họp báo quốc tế chiều 18/7 tại Hà Nội.


Ông Đỗ Văn Hậu cho biết: Hội nghị và triển lãm ASCOPE là cơ hội để các công ty dầu khí ASEAN quảng bá, giới thiệu tiềm năng hợp tác rộng mở của mỗi nước, khu vực, là “xúc tác” thắt chặt thêm sự hợp tác giữa các thành viên dầu khí ASEAN cũng như hợp tác giữa ASEAN và cộng đồng dầu khí quốc tế. Ngoài 10 thành viên của ASCOPE, hội nghị và triển lãm lần thứ 10 còn có sự tham dự của nhiều công ty, cơ quan dầu khí quốc tế khác, nhất là các công ty dầu lửa lớn ở khu vực Trung Đông.Quang cảnh buổi họp báo giới thiệu Hội nghị và triển lãm ASCOPE lần thứ 10. Ảnh: Kim Anh.


Trong khuôn khổ ASCOPE lần thứ 10, với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao của các công ty dầu khí quốc tế, hội nghị sẽ cung cấp những thông tin mới nhất về ngành công nghiệp dầu khí ASEAN, cơ hội, thách thức và giải pháp. Bên cạnh đó, với sự tham gia của các diễn giả là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dầu khí trên thế giới, hội nghị sẽ mang đến những thông tin kỹ thuật mới nhất cho các kỹ sư làm việc trong khu vực ASEAN.


Trả lời câu hỏi của báo giới về việc “chủ đề Biển Đông có được đưa vào chương trình nghị sự của ASCOPE lần thứ 10”, ông Hậu khẳng định: Diễn đàn ASCOPE không phải là diễn đàn bàn về tranh chấp trên Biển Đông nhưng các thành viên ASCOPE luôn bàn về phương thức cùng nhau thăm dò, khai thác dầu khí trên biển, tại các khu vực khác nhau và tại các vùng mà các nước có thỏa thuận chung.


ASCOPE là tên viết tắt của Hội đồng dầu khí ASEAN bao gồm 10 công ty dầu khí quốc gia/cơ quan quản lý dầu khí trong khu vực ASEAN: Công ty Dầu khí quốc gia Brunei, Cơ quan quản lý Dầu khí Campuchia (CNPA), Công ty Dầu khí quốc gia Indonesia (Pertamina), Bộ Năng lượng và Mỏ CHDCND Lào, Công ty Dầu khí quốc gia Malaysia (Petronas), Công ty Dầu khí quốc gia Myanmar (MOGE), Công ty Dầu quốc gia Philippines (PNOC), Tập đoàn Keppel (Singapore), Công ty Dầu khí PTT (Thái Lan) và Tập đoàn dầu khí Việt Nam.


ASCOPE được tổ chức 4 năm/lần và ASCOPE lần 9 được tổ chức tại Thái Lan. ASCOPE được chính thức thành lập vào tháng 10/1975 và Việt Nam chính thức làm thành viên của ASCOPE từ năm 1996.


TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...
Tin khác
  • Các nền kinh tế lớn bắt đầu “ngấm đòn” nợ công châu Âu

    Các nền kinh tế lớn bắt đầu “ngấm đòn” nợ công châu Âu

    16:09 ngày 18/07/2012

    Theo báo cáo “Điều tra Triển vọng toàn cầu” mới nhất của tập đoàn dịch vụ thông tin tài chính toàn cầu Markit, trong tháng 6/2012, chỉ số Nhà quản trị mua sắm (PMI) trong lĩnh vực sản xuất của thế giới đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3 năm qua.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản