Hội nghị Liên đoàn các nhà sản xuất sợi dệt quốc tế

Hội nghị thường niên Liên đoàn các nhà sản xuất sợi dệt quốc tế (ITMF) 2012 đã chính thức khai mạc tại Hà Nội ngày 5/11 với sự có mặt của trên 200 đại biểu đến từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ.


Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đánh giá cao ý nghĩa của các Hội nghị thường niên của ITMF, đặc biệt là Hội nghị 2012 tổ chức tại Việt Nam với hàng trăm đại biểu thành viên các quốc gia của ngành dệt sợi đối với sự phát triển, định hướng của ngành dệt may Việt Nam. Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho rằng việc Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) tham gia ITMF là sự kiện quan trọng trong tiến trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng của tập đoàn và ngành dệt may Việt Nam. Đồng thời, với tư cách là doanh nghiệp dẫn đầu ngành dệt may, Vinatex sẽ tiếp tục phát huy vai trò chủ động và tích cực trong việc thúc đẩy sự lớn mạnh và mở rộng của ITMF cũng như ngành dệt may Việt Nam.


Nhìn nhận dệt may có vai trò quan trọng trong nền kinh tế, là một trong những lĩnh vực chủ lực trong hoạt động kinh tế đối ngoại, xuất khẩu của Việt Nam, Phó Thủ tướng cũng chỉ ra những điểm yếu, những khó khăn mà ngành dệt may cần nỗ lực khắc phục, nâng cao vai trò và hiệu quả trên thị trường quốc tế. Đó là sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, thiếu sự đồng bộ từ khâu nguồn nguyên liệu và yếu về kết nối trực tiếp với ngành công nghiệp dệt của nhiều quốc gia trên thế giới. Chính vì vậy, Hội nghị thường niên của ITMF sẽ là cơ hội tốt để các nhà sản xuất sợi, dệt, vải của Việt Nam học hỏi, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, từng bước khắc phục những điểm yếu nói trên, đồng thời tìm kiếm đối tác, giao thương mở rộng thị trường với thế giới.


Uyên Hương

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản