Hội nghị báo cáo viên các tỉnh, thành phố phía Bắc, các cơ quan và Đảng ủy trực thuộc Trung ương

Trong hai ngày 18 và 19/4, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên các tỉnh, thành phố phía Bắc, các cơ quan và Đảng ủy trực thuộc Trung ương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Nguyễn Tiến Thỏa, Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính, Ủy viên Hội đồng tư vấn tiền tệ quốc gia, báo cáo về tình hình kinh tế thế giới gần đây tác động đến Việt Nam; kết quả bước đầu thực hiện Nghị quyết số 11/NQ - CP ngày 24/2/2011 về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội. Trong quý I/2011, nhờ thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp đã đề ra, nền kinh tế nước ta đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: Thị trường tiền tệ, tín dụng, lãi suất, vàng, ngoại tệ, tỷ giá có chiều hướng bình ổn hơn. Các bộ, ngành địa phương đã tổ chức triển khai thực hiện tốt các biện pháp thắt chặt chi tiêu ngân sách, giảm đầu tư công, đồng thời tiếp tục thực hiện các biện pháp hỗ trợ sản xuất, khuyến khích xuất khẩu, bảo đảm an sinh xã hội. Sản xuất tiếp tục tăng trưởng cao và cao hơn chỉ tiêu kế hoạch đề ra, kim ngạch xuất khẩu đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn so với cùng kỳ. Nhập siêu có chiều hướng giảm, dịch vụ phát triển mạnh... Đời sống của người dân, đặc biệt là người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật, gia đình người có công được quan tâm.

Việc triển khai khẩn trương và những kết quả tích cực bước đầu trong việc thực hiện Nghị quyết số 11/NQ - CP đã tạo ra niềm tin của toàn xã hội đối với sự lãnh đạo và chỉ đạo điều hành của Đảng và Nhà nước trước những khó khăn thách thức. Trong thời gian tới, các bộ, ngành và địa phương tiếp tục thực hiện nhất quán, quyết liệt và đồng bộ các giải pháp mà Nghị quyết 11 của Chính phủ đã đề ra, tập trung vào những trọng tâm: Tiếp tục thực hiện chính sách tiền tệ chặt chẽ, thận trọng nhưng cần chú ý nâng cao chất lượng tín dụng, điều chỉnh cơ cấu cho vay theo hướng tập trung và ưu tiên vốn tín dụng cho phát triển sản xuất, kinh doanh, nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp vừa và nhỏ...; thực hiện đồng bộ các giải pháp để ổn định thị trường vàng và ngoại hối; đẩy mạnh xuất khẩu, cắt giảm đầu tư công, thực hiện tốt qui định tiết kiệm 10% chi thường xuyên, tiếp tục quản lý thị trường giá cả, dịch vụ, thị trường bất động sản, thực hiện các chính sách đảm bảo an sinh xã hội...

PV
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản