Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước

Ngày 15/6, tại Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh Bình Phước đã diễn ra lễ khai mạc hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ 3, năm 2017.

Hội chợ thu hút sự tham gia của 150 gian hàng đến từ các đơn vị trong và ngoài tỉnh; trong đó có 100 gian hàng trái cây, nông sản và 50 gian hàng thương mại tiêu dùng. Hội chợ trưng bày, quảng bá các loại trái cây và hàng nông sản tiêu biểu của tỉnh Bình Phước như: quýt đường, bơ, bưởi da xanh, sầu riêng, ổi, mít, xoài, nhãn, măng cụt, các sản phẩm chế biến từ hạt điều, cao su, cà phê, cao cao; các loại rau, củ, quả sản xuất an toàn, thân thiện với môi trường; các loại cây giống, cây kiểng, hoa lan…

Cùng đó là các sản phầm hàng tiêu dùng, vật tư nông nghiệp phục vụ sản xuất nông nghiệp và mặt hàng phục vụ cho sinh hoạt nông thôn. Đặc biệt là giới thiệu nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi tiêu biểu đạt hiệu quả kinh tế cao.

Khách tham quan, mua sắm tại hội chợ ngày 15/6.

Bên lề hội chợ còn diễn ra nhiều chương trình hoạt động phong phú như: hội thi nghệ thuật tạo hình bằng trái cây; quảng bá sản phẩm; trình diễn tiến bộ khoa học kỹ thuật được áp dụng trong nông nghiệp; tọa đàm về chăm sóc cây công nghiệp và cây ăn trái để hỗ trợ cho nông dân phát triển sản xuất; quảng bá, tư vấn, giới thiệu tạo mối liên kết giữa các doanh nghiệp và người nông dân nhằm tìm đầu ra cho những mặt hàng nông sản ở địa phương...

Thông qua hội chợ lần này, Ban tổ chức muốn giới thiệu những thành tựu, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Phước; tăng cường xúc tiến thương mại thị trường nội địa, đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Nhiều thương hiệu, sản phẩm của các đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi trong tỉnh được tôn vinh. Qua đó, thông tin, hướng dẫn nông dân đến với các thương hiệu, sản phẩm, hàng hóa có uy tín, chất lượng cao.

Hội chợ cũng tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu trực tiếp giữa nông dân với người tiêu dùng và các nhà khoa học, doanh nghiệp để trao đổi thông tin, tiếp cận khoa học công nghệ mới; xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp và các sản phẩm tiêu dùng phục vụ nông thôn, tăng cường gắn kết 4 nhà: Nhà nước, Nhà khoa học, Nhà doanh nghiệp, Nhà nông; khai thác mọi nguồn lực để hỗ trợ cho kinh tế nông nghiệp, nông thôn của tỉnh phát triển bền vững.

Hội chợ diễn sẽ kết thúc vào ngày 21/6.

Tin, ảnh: Đậu Tất Thành (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản