“Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam 2016”

“Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam 2016” diễn ra từ ngày 1-4/12/2016, tại Trung tâm Thương mại Vincom Mega Mall Royal City (Hà Nội).

250 gian hàng của 200 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 50 tỉnh, thành phố trong cả nước đã tham dự hội chợ và được chia theo các khu vực: Khu gian hàng đặc sản vùng Tây Bắc, Khu gian hàng đặc sản vùng Bắc Trung Bộ, Khu gian hàng đặc sản vùng Nam Trung Bộ, Khu gian hàng đặc sản vùng Tây Nguyên, Khu gian hàng đặc sản vùng Đông Nam Bộ, Khu gian hàng đặc sản vùng Tây Nam Bộ, Các khu tiểu cảnh vùng miền.


Tại hội chợ lần này, người tiêu dùng có thể tìm được những đặc sản nổi tiếng của các vùng miền trong cả nước: Nước mắm Cát Hải, Phan Thiết, Phú Quốc, mắm tôm chua Huế Tấn Lộc, mắm ruốc Huế, mắt cà ngừ, bánh chưng Bờ Đậu, kẹo lạc Sìu Châu Nam Định, bánh đậu xanh Hải Dương, mè xửng Huế, kẹo dừa Bến Tre, mứt sấy Đà Lạt, chè lam Thạch Thất, chè Ô Long, cà phê Lâm Đồng, chè San tuyết Suối Giàng…


Tham gia hội chợ, thương hiệu của doanh nghiệp đã được bá rộng rãi, qua đó góp phần bảo tồn và phát triển được nét văn hóa truyền thống mang đặc trưng của vùng miền. Người tiêu dùng tham gia hội chợ được đáp ứng nhu cầu mua các sản phẩm đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, vệ sinh an toàn thực phẩm, phong phú về chủng loại. Với các doanh nghiệp, chương trình là cơ hội để tiếp cận được với khách hàng mục tiêu, khẳng định vị trí của mình trong ngành và nâng cao nhận thức về giá trị của thương hiệu trong mắt người tiêu dùng.


Hội chợ còn có ý nghĩa đặc biệt trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương, hỗ trợ quảng bá sản phẩm đặc sản các vùng, miền Việt Nam. Hội chợ góp phần tăng cường cung ứng tiêu thụ nguồn hàng chất lượng cao đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân Thủ đô, góp phần ổn định thị trường, giá cả và từng bước để các doanh nghiệp kinh doanh của Hà Nội tiếp cận với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh của các tỉnh, tạo nguồn hàng cung ứng lâu dài và ổn định, phục vụ cho nhu cầu tiêu thụ nội địa và phục vụ xuất khẩu. Từ đó, có thể nâng cao sức cạnh tranh cho hàng Việt tại hệ thống phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nâng cao nhận thức, lòng tin của người tiêu dùng về văn minh thương mại, chất lượng, giá cả, thương hiệu của sản phẩm Việt.


Một số hình ảnh hoạt động tại hội chợ:


Lê Phú
Khai mạc hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam 2016
Khai mạc hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam 2016

Tối 1/12, Bộ Công Thương và UBND TP Hà Nội đã khai mạc hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam 2016.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN