Khai mạc hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam 2016

Tối 1/12, Bộ Công Thương và UBND TP Hà Nội đã khai mạc hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam 2016.

Hội chợ không đặt mục tiêu bán hàng mà là cơ hội để quảng bá, giới thiệu thương hiệu, đặc sản vùng miền để hướng tới mục tiêu lâu dài hơn.

Đây là sự kiện được tổ chức thường niên từ năm 2014. Đến nay, hội chợ đã dần được nâng lên về chất lượng và quy mô, trở thành sự kiện xúc tiến thương mại có uy tín, thu hút sự hưởng ứng và tham gia của đông đảo các tỉnh, thành phố. Năm nay, có 250 gian hàng của gần 200 đơn vị, doanh nghiệp đến từ hơn 50 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia hội chợ.

Người dân tham quan, mua sắm tại hội chợ.

Bà Nguyễn Thị Mai Anh, Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mai, du lịch Hà Nội cho biết, so với hai lần tổ chức trước, năm nay các sản phẩm tham gia đa dạng và có sự chuẩn bị đầu tư kỹ lưỡng hơn. Hầu hết các sản phẩm đều được Sở Công Thương các tỉnh, thành phố tham dự xác thực về nguồn gốc và chất lượng.

Hội chợ được thiết kế chia thành các khu gian hàng của từng vùng miền như: vùng Tây Bắc, đồng bằng Sông Hồng, Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ, vùng Tây Nguyên… Các sản phẩm trưng bày, giới thiệu tại hội chợ khá phong phú bao gồm: thủy hải sản chế biến, bánh kẹo, chè, cà phê, đồ uống, thực phẩm chế biến, nông sản, thực phẩm tươi sống... Một số sản phẩm đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận bảo hộ chỉ dẫn địa lý, xuất xứ hàng hóa.

Hội chợ diễn ra từ ngày 1 - 4/12.
Tin, ảnh: Phương Anh (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản