Hoàng Su Phì giữ gìn uy tín sản phẩm chè sạch

Cùng với việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quá trình trồng, chăm sóc, mở rộng diện tích, huyện Hoàng Su Phì luôn coi trọng chất lượng sản phẩm chè. Trước thông tin nạn "chè bẩn" đang xuất hiện ở một số tỉnh miền núi phía Bắc, UBND huyện Hoàng Su Phì đã thành lập đoàn kiểm tra các cơ sở chế biến chè.

Kết quả kiểm tra cho thấy trên địa bàn huyện không có hiện tượng chế biến chè lẫn tạp chất. Hơn nữa các cơ sở sản xuất, kinh doanh luôn nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn uy tín sản phẩm chè sạch.

Huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) có trên 4.000 ha chè. Trong đó, có trên 3.000 ha đang cho thu hoạch, trên 1.000 ha chè đang chăm sóc. Sản lượng chè búp tươi thu hái từ đầu năm đến nay đạt 6.650 tấn, giá bán bình quân 6-7 nghìn đồng/kg, tổng doanh thu ước đạt 43,2 tỷ đồng.

Nhằm tiếp tục bảo vệ, khẳng định giá trị sản phẩm chè sạch, UBND huyện Hoàng Su Phì đã phối hợp với các cơ quan chức năng xây dựng Nhãn hiệu chứng nhận đối với sản phẩm Fìn Hồ trà của HTX chế biến chè Phìn Hồ ở xã Thông Nguyên. Đây là yếu tố rất thuận lợi để mỗi người dân vùng chè cùng có trách nhiệm trong việc bảo vệ, nâng cao giá trị sản phẩm, từ đó mang lại thu nhập cho người trồng chè có thể lớn hơn rất nhiều so với hiện nay.

Lê Việt Dũng

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN