Hỗ trợ chính sách thương mại và đầu tư của châu Âu

Tiếp theo Lễ khai trương Dự án tại Hà Nội ngày 11/12/2012, ngày 21/12, tại TP.HCM, Ban Quản lý Dự án hỗ trợ chính sách Thương mại và Đầu tư của châu Âu (EU-MUTRAP) sẽ tổ chức hội thảo nhằm giới thiệu dự án. Trước đó, Hội thảo đã diễn ra tại thành phố Đà Nẵng ngày 19/12.


Dự án EU-MUTRAP có tổng ngân sách 16,5 triệu euro, trong đó Liên minh châu Âu tài trợ 15 triệu euro, phía Việt Nam đóng góp 1,5 triệu euro, được thực hiện trong 5 năm (2012-2017). BQL dự án cho biết, Dự án là sự tiếp nối các kết quả đã đạt được qua các giai đoạn khác nhau của Dự án hỗ trợ chính sách thương mại đa biên (MUTRAP) và mở ra một giai đoạn mới, quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu. Một trong những nội dung quan trọng của

 

Dự án là hỗ trợ Việt Nam trong đàm phán, ký kết Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và EU, đồng thời thực thi các cam kết của Hiệp định. Bên cạnh đó, các nội dung nghiên cứu về môi trường đầu tư, các chính sách bảo vệ môi trường và xã hội liên quan đến thương mại và hội nhập kinh tế cũng là nét mới, nổi bật của Dự án.


Trong Dự án này, Chính phủ Việt Nam và phía EU đã thống nhất tiếp tục tăng ngân sách hỗ trợ thông qua các khoản tài trợ trực tiếp (dưới hình thức các tiểu dự án) cho các hiệp hội ngành hàng, trường đại học, viện nghiên cứu nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và khả năng tiếp cận thị trường của hàng hóa Việt Nam cũng như tiếp tục hỗ trợ sự tham gia của khu vực tư nhân trong quá trình xây dựng và thực thi các chính sách thương mại và đầu tư.
Dự kiến các hoạt động kỹ thuật của Dự án EU-MUTRAP sẽ được triển khai từ quý I/2013.

 

P.V

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản