Hậu Giang tồn gần 200 tấn cá rô đầu vuông

Hiện nay, tại tỉnh Hậu Giang vẫn còn tồn 28 ha cá rô đầu vuông với sản lượng gần 200 tấn, tập trung chủ yếu ở 2 huyện Vị Thủy và Long Mỹ.

Giá cá loại 10 con/kg bán tại ao là 19.000 đồng/kg. Với giá này, nông dân nuôi chỉ hòa vốn, thậm chí thua lỗ do giá thức ăn liên tục tăng cao. Theo ông Nguyễn Minh Đức, quyền trưởng phòng Quản lý chất lượng nông, lâm và Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang): Giá cá hiện nay thấp và khó tiêu thụ là do nông dân trong và ngoài tỉnh thả nuôi đồng loạt nên sản lượng thu hoạch tập trung rất lớn.


Ngoài ra, thời điểm thu hoạch cá ở Hậu Giang cùng với thời điểm thu hoạch cá đồng ngoài tự nhiên và lượng cá nuôi ở các tỉnh Đông Nam bộ là rất lớn nên rất khó bán. Theo dự đoán, khoảng 1 tháng nữa, sản lượng cá nuôi sẽ giảm và giá cá sẽ tăng trở lại.


Ngành nông nghiệp cũng khuyến cáo nông dân không nên vội bán ngay thời điểm hiện tại vì cá rô đầu vuông nếu tiếp tục nuôi vẫn lớn và giá bán cũng tăng thêm. Ngay thời điểm này, bà con cần tiếp tục thả nuôi mới để có lượng cá bán vào tháng 5 tới, sẽ được giá. Trong các vụ sau, nông dân cần tránh nuôi trùng với vụ thu hoạch cá đồng và hạn chế thu hoạch vào cuối mùa mưa để cá bán được giá cao.

Ngọc Thiện

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản