Hãng tin châu Âu ca ngợi kinh tế Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Bỉ, mạng tin châu Âu EPI (Euro Presse Image) vừa đăng bài viết đánh giá về bức tranh tổng thể kinh tế Việt Nam.

Trong đó bài viết nhấn mạnh năm 2014, kinh tế Việt Nam tiếp tục có những dấu hiệu phát triển tích cực nhờ kết quả từ việc triển khai các biện pháp điều hành kinh tế của Chính phủ cùng với sự nỗ lực của toàn hệ thống xã hội.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN


Bài báo nêu bật những kết quả mà kinh tế Việt Nam đạt được trong năm 2014. Theo bài báo, kinh tế vĩ mô Việt Nam tiếp tục ổn định, lạm phát được kiểm soát tốt, tăng trưởng khá và có dấu hiệu khả quan ở những ngành, lĩnh vực trọng yếu.

Sản xuất công nghiệp tiếp tục phục hồi, nhất là công nghiệp chế biến, chế tạo. Cán cân thương mại được cải thiện, trong đó xuất siêu đạt mức cao. Dư nợ tín dụng tăng cao hơn mức tăng của các năm trước trong khi thị trường tiền tệ và thị trường ngoại hối ổn định. Khó khăn của doanh nghiệp đang dần được tháo gỡ, đời sống dân chúng ổn định.

Bên cạnh những mặt tích cực, bài báo cũng đề cập tới những thách thức của kinh tế Việt Nam như: tiến trình thực hiện tái cơ cấu kinh tế còn chậm; nợ công còn cao và cơ cấu chưa hợp lý, phát triển công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp mũi nhọn vẫn gặp khó khăn…

Bài báo kết luận, năm 2015, với những mục tiêu và định hướng mà Chính phủ Việt Nam đưa ra, cùng mới những tín hiệu chung của kinh tế thế giới, sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho Việt Nam để hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, tạo điều kiện để các doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động xuất - nhập khẩu, thúc đẩy kinh tế phát triển.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Sớm có giải pháp hỗ trợ sản xuất, kinh doanh xăng E5

    Sớm có giải pháp hỗ trợ sản xuất, kinh doanh xăng E5

    20:38 ngày 31/12/2014

    Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/1/2015 giải pháp hỗ trợ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh xăng E5 nhằm bảo đảm thực hiện đúng Lộ trình đã quy định và phù hợp với thực tế.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản