Hàng không cung ứng hơn 7,1 triệu chỗ dịp cao điểm hè 2022 từ 1/6 - 15/8

Từ ngày 1/6 - 5/8, các hãng hàng không nội địa Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO sẽ cung ứng hơn 7,1 triệu chỗ bay nội địa và quốc tế, tương ứng hơn 36.000 chuyến bay.

Trong đó, tính riêng các đường bay nội địa, các hãng hàng không cung ứng gần 6,3 triệu chỗ, tương ứng hơn 32.400 chuyến bay, tăng 10% so với cùng kỳ thời điểm trước đại dịch COVID-19 của năm 2019.

Chú thích ảnh
Từ ngày 1/6 - 5/8, các hãng hàng không nội địa cung ứng hơn 36.000 chuyến bay.

Các đường bay nhộn nhịp nhất là giữa Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, với gần 160 chuyến bay/ngày kết nối các thành phố này. Mỗi ngày cũng sẽ có hàng trăm chuyến bay kết nối các điểm du lịch nổi tiếng trên toàn quốc như Phú Quốc, Cam Ranh, Đà Lạt, Huế, Quy Nhơn, Đồng Hới, Tuy Hòa, Côn Đảo… Tổng cộng, các hãng hàng không sẽ khai thác xấp xỉ 430 chuyến bay nội địa/ngày trong dịp cao điểm hè.

Trên các đường bay quốc tế, các hãng hàng không cung ứng hơn 852.000 chỗ, tương ứng hơn 3.600 chuyến bay, bằng 40% của năm 2019, do nhu cầu đi lại quốc tế chưa phục hồi hoàn toàn.

Để chuẩn bị phục vụ cao điểm, các hãng hàng không đã rà soát, bảo dưỡng máy bay, trang bị mặt đất, đảm bảo đủ nguồn lực phục vụ trong tình trạng kỹ thuật tốt nhất. Các hãng cũng đã quán triệt phối hợp giữa các đơn vị để đảm bảo đủ nhân lực phục vụ, nhất là tại các sân bay tăng chuyến nhiều, dày đặc mùa cao điểm.

Trong thời gian cao điểm, các hãng hàng không khuyến nghị hành khách sử dụng dịch vụ làm thủ tục trực tuyến, làm thủ tục qua điện thoại hoặc tự làm thủ tục tại các kiosk để tiết kiệm thời gian chờ đợi ở sân bay trước giờ khởi hành.

Tiến Hiếu/Báo Tin tức
Khơi thông các nguồn lực cho phục hồi và phát triển ngành hàng không Việt Nam 
Khơi thông các nguồn lực cho phục hồi và phát triển ngành hàng không Việt Nam 

Nhằm làm rõ bối cảnh mới cùng với xu thế phát triển của hàng không thế giới, trên cơ sở nhận diện thuận lợi, khó khăn cùng với những thời cơ, thách thức đối với ngành hàng không Việt Nam để từ đó đưa những đề xuất, kiến nghị về cơ chế, chính sách và khơi thông các nguồn lực cho phục hồi và phát triển trong thời gian tới, sáng 24/5, tại Hà Nội, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ Giao thông vận tải phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế: “Phục hồi và phát triển ngành hàng không Việt Nam trong bối cảnh mới”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN