Hà Nội: Thiết bị hút ẩm, sấy khô hút khách những ngày trời nồm

Mưa phùn kéo theo độ ẩm không khí cao khiến người dân Thủ đô Hà Nội tìm mua sắm các thiết bị hút ẩm, máy sấy quần áo. Hàng loạt siêu thị điện máy "bắt trend", kịp thời giảm giá để hút khách mua mặt hàng này.

Hiện tượng trời nồm đặc trưng của khu vực miền Bắc, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhiều gia đình, vì vậy nhiều người đã tìm đến các cửa hàng, siêu thị điện máy cũng như các trang bán hàng trực tuyến để mua các thiết bị hút ẩm.

Chú thích ảnh
Tại hệ thống điện máy Media Mart Hai Bà Trưng (29F phố Hai Bà Trưng, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm), thiết bị máy sấy quần áo và hút ẩm hiện đang được người dân quan tâm và tìm mua tăng lên đáng kể.
Chú thích ảnh
Có nhiều dòng máy hút ẩm trên thị trường với đủ các thương hiệu như máy hút ẩm Electrolux, Sharp, hay dòng máy Kosmen từ CHLB Đức, máy hút ẩm FujiE của Nhật Bản được nhiều người tiêu dùng yêu thích với thiết kế nhỏ gọn và tinh tế, phù hợp trong mọi không gian nhà.
Chú thích ảnh
Các sản phẩm máy hút ẩm có giá dao động từ 2 - 10 triệu đồng. Chính sách bảo hành dài hạn và đổi mới các sản phẩm lỗi cũng là một trong những cách kinh doanh hiệu quả.
Chú thích ảnh
Theo chị N.L.H., nhân viên của điện máy Media Mart Hai Bà Trưng, nếu như vài năm trước ít người quan tâm đến máy sấy, tủ sấy, máy hút ẩm mà chấp nhận sống chung, chịu đựng những bất tiện của thời tiết mưa phùn, nồm ẩm thì những năm trở lại đây nhiều người đã tìm cách khắc phục.
Chú thích ảnh
Tại siêu thị điện máy Nguyễn Kim (phố Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm), lượng khách tìm mua máy hút ẩm tăng đột biết. Cách thức giảm giá khuyến mại kết hợp với trả góp đã giúp nhiều người dân tiếp cận sản phẩm cao cấp hơn.
Chú thích ảnh
Anh L.Q.T, trưởng nhóm quản lý gian hàng máy hút ẩm tại điện máy Nguyễn Kim cho biết, lượng khách mua máy hút ẩm từ cuối tháng 2, đầu tháng 3/2023 tăng 65% so với thời điểm bình thường.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hệ thống siêu thị Điện Máy Xanh tại phố Xã Đàn, quận Đống Đa cũng ghi nhận lượng người mua sắm máy hút ẩm, đặc biệt là máy sấy quần áo tăng cao.
Chú thích ảnh
Máy sấy bơm nhiệt và ngưng tụ là 2 mặt hàng được người dân tìm mua nhiều nhất dù giá khá cao, từ 15 - 25 triệu/sản phẩm.
Chú thích ảnh
Bên cạnh đó, dòng sản phẩm máy sấy quần áo dạng thông hơi có mức giá rẻ hơn cũng được người dân quan tâm.
Chú thích ảnh
Các dòng máy sấy quần áo có thể sấy được từ 7 - 11 kg quần áo đang được bán với mức giá từ 7 - 15 triệu đồng/sản phẩm cũng là sự lựa chọn chất lượng cho nhiều khách hàng để đối phó với tình trạng thời tiết nồm ẩm tại miền Bắc.
Chú thích ảnh
Ngoài bán hàng trực tiếp, siêu thị cũng đẩy mạnh việc kinh doanh online. Các sản phẩm mua trực tiếp hay online đều được miễn phí vận chuyển và lắp đặt.
Chú thích ảnh
Ngay khi có thông tin thời tiết sẽ chuyển nồm ẩm vào đầu tháng 2, nhiều chợ mạng, người bán hàng online đã tung ra loạt lời chào mời, giới thiệu mua sản máy hút ẩm. 

  

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Thiết bị sấy, hút ẩm đắt khách mùa nồm ẩm
Thiết bị sấy, hút ẩm đắt khách mùa nồm ẩm

Thời tiết mưa phùn, nồm ẩm đặc trưng của miền Bắc đang kéo dài cả tuần nay gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhiều gia đình. Vì vậy nhiều người dân đã tìm đến các cửa hàng, siêu thị điện máy để sắm các thiết bị sấy khô, hút ẩm để khắc phục tình trạng nhà cửa, quần áo bị ẩm ướt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN