Hà Nội tháo dỡ 400 ki ốt tạm tại khu vực Ngã Tư Sở

Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Đống Đa (Hà Nội) Hà Anh Tuấn cho biết, lãnh đạo UBND quận đang chỉ đạo phường Láng Hạ thực hiện vận động tháo dỡ, cưỡng chế tháo dỡ đối với 400 ki ốt tạm tại khu vực Ngã Tư Sở.

Trước khi thực hiện tháo dỡ giải tỏa, phía UBND phường và quận có tổ chức một số buổi tuyên truyền, vận động, giải thích để các tiểu thương đồng thuận với chủ trương của thành phố. 

Việc giải tỏa các ki ốt kể trên nhằm chỉnh trang tuyến đường Láng đoạn Ngã Tư Sở vốn dĩ hay bị ách tắc giao thông. Hơn nữa, sau khi giải tỏa xong các ki ốt làm cho Ngã Tư Sở thông thoáng và đẹp mắt hơn.

Dự án chỉnh trang do tuyến đường Láng do Sở Giao thông Vận tải thành phố làm chủ đầu tư, phía UBND quận phối hợp giải phóng mặt bằng theo quy định.

Cho biết về việc một số hàng hóa, vật liệu xây dựng còn ngổn ngang sau khi tháo dỡ, Trưởng phòng Quản lý Đô thị quận Đống Đa, Hà Anh Tuấn nhấn mạnh, sẽ chỉ đạo phường Láng Hạ phối hợp với các tiểu thương, các cơ quan liên quan dọn dẹp xong trước tháng 11 để trả mặt bằng cho đơn vị thi công.

Trước khi giải tỏa, tại khu vực Ngã Tư Sở (đoạn gần sông Tô Lịch) có tồn tại 400 ki ốt được xây lắp bằng các vật liệu gạch, tôn, tre nứa, gỗ... là nơi buôn bán các loại mặt hàng giầy dép, cặp sách, đồ gia dụng... của một số tiểu thương từ những năm 2010.

Theo lãnh đạo UBND phường Láng Hạ, nguyên nhân của việc tồn tại các ki ốt kể trên là vào năm 2010, có chủ trương nâng cấp chợ Ngã Tư Sở thành trung tâm thương mại nên các tiểu thương được di dời ra khu vực kể trên để kinh doanh tạm thời.

Liên quan đến chợ Ngã Tư Sở, mới đây ngày 20/11 Sở Kế hoạch - Đầu tư thành phố Hà Nội công bố danh sách 16 dự án đã được thành phố chấm dứt triển khai do thực hiện chậm, trong đó có dự án nâng cấp chợ Ngã Tư Sở.

Mạnh Khánh (TTXVN)

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản