Hà Nội sắp triển khai tuyến đường Thái Hà - Voi Phục

Tuyến đường Thái Hà – Voi Phục sắp được triển khai sẽ góp phần giải tỏa ùn tắc giao thông trong khu vực đô thị trung tâm Hà Nội và trở thành một trong những tuyến đường huyết mạch, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

UBND TP Hà Nội đã chấp thuận điều kiện bố trí kế hoạch vốn hợp đồng xây dựng BT (Xây dựng – chuyển giao) nhằm giải quyết bài toán hạ tầng khu vực Cầu Giấy, Nguyễn Chí Thanh, Đê La Thành - dự án xây dựng đường Thái Hà - Voi Phục.

Đây là dự án quy hoạch đã được phê duyệt với mục tiêu tăng diện tích đường giao thông, góp phần giải tỏa ùn tắc giao thông trong khu vực đô thị trung tâm, đảm bảo đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, đồng thời đáp ứng được nhu cầu phát triển trong tương lai.

Dự án được bố trí ở các trục đường chính và những nút giao thông quan trọng: Thái Hà, Đê La Thành, Cầu Giấy nhằm giảm tải lưu lượng giao thông ở khu vực Bùng Binh Cầu Giấy, Nguyễn Chí Thanh và Đê La Thành.

Trên cơ sở định hướng đã được xác định trong quy hoạch tổng thể, dự án quy hoạch đường Thái Hà - Voi Phục sau khi xây dựng xong sẽ là một trong những tuyến đường huyết mạch quan trọng, góp phần hoàn chỉnh mạng lưới giao thông TP Hà Nội, tạo tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội đô thị.

Bên cạnh đó, tuyến đường hạ tầng trọng điểm này đã tác động mạnh mẽ đến bất động sản khu vực khi ngày càng đông người mua nhà lựa chọn những dự án tại đây làm nơi an cư của mình, cư dân nơi đây sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ chính sách quy hoạch và phát triển thủ đô của UBND Thành phố.  

Hiện nay, tại tuyến đường triển khai dự án quy hoạch đường Thái Hà – Voi Phục, các hộ dân đã bắt đầu tháo dỡ và dọn dẹp đồ đạc chuyển chỗ ở mới.

Theo một người dân sinh sống trong những căn nhà tạm ven trục đường Thái Hà – Voi Phục cho biết: “Sau khi nhận được những thông tin về quy hoạch của TP Hà Nội, chúng tôi dù bị giải tỏa đi nơi khác nhưng vẫn rất phẩn khời, bởi vì nếu nhìn xa ra khi tuyến dường này đi vào hoạt động sẽ giúp giảm tải được nguy cơ tắc đường, tiết kiệm được thời gian lưu thông và hơn nữa việc quy hoach sẽ giúp những tuyến phố sạch đẹp và văn minh hơn”.         

Dự án Thái Hà  - Voi Phục khi đưa vào sử dụng sẽ là một trong những ưu thế vị trí cạnh tranh quan trọng trên thị trường  hiện nay của các dự án bất động sản nằm trong khu vực.  

PV

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản