Hà Nội giữ nguyên quy hoạch đường đê tả ngạn sông Hồng

Thành phố Hà Nội quyết định không điều chỉnh quy hoạch tuyến đường Nguyễn Văn Cừ với đê Tả ngạn sông Hồng thuộc phường Bồ Đề, quận Long Biên.

Thông tin trên được Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng xác nhận sau khi sau khi xem xét các văn bản của nhiều cấp liên quan.

Giải phóng mặt bằng khu vực tổ 14 và 15, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội. Ảnh: qdnd.vn


Theo đó, thành phố Hà Nội khẳng định, dự án tuyến đường Nguyễn Văn Cừ với đê Tả ngạn sông Hồng được đầu tư xây dựng phù hợp với quy hoạch, chỉ giới đường đỏ do cấp thẩm quyền phê duyệt.

Để nhân dân phường Bồ Đề, quận Long Biên hiểu và chấp hành các chủ trương của thành phố về quy hoạch, thành phố Hà Nội giao Sở Quy hoạch và Kiến trúc, quận Long Biên, thông tin làm rõ về quy hoạch và việc triển khai xây dựng tuyến đường đến các tổ chức, cá nhân, liên quan.

Mặt khác thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị, địa phương liên quan đẩy mạnh tuyên truyền vận động, nhất là những hộ dân phải giải phóng mặt bằng, thực hiện đúng chính sách bồi thường giải phóng mặt bằng, để triển khai tuyến đường theo đúng kế hoạch.

Theo ông Nguyễn Quốc Hùng, thành phố cũng chỉ đạo các đơn vị, địa phương liên quan giải quyết các thắc mắc, kiến nghị của người dân liên quan đến giải phóng mặt bằng. Đồng thời, các đơn vị, địa phương liên quan xem xét, xử lý các cá nhân, tập thể để xảy ra vi phạm về đất đai, quản lý trật tự xây dựng tại khu vực của dự án tuyến đường Nguyễn Văn Cừ với đê Tả ngạn sông Hồng đi qua.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Giám đốc Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội cho biết, mỗi dự án quy hoạch đều được nghiên cứu công phu, tỷ mỷ, khoa học. Theo đó, sở đặt lợi ích của cộng đồng, của dân cư lên hàng đầu, trên cơ sở tuân thủ các quy định về kỹ thuật, kinh tế, an ninh quốc phòng.

Ngày 20/6, thành phố Hà Nội ban hành quyết định số 3279, thu hồi và bàn giao đất cho quận Long Biên để xây dựng đường từ Nguyễn Văn Cừ với đê tả sông Hồng.

Tuyến đường có chiều dài khoảng 1,6 km. Tuyến đường được khởi công từ tháng 12 và hoàn thành cuối năm 2015, phục vụ nhu cầu đi lại, phát triển kinh tế, xã hội của quận Long Biên nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung.


Mạnh Khánh (TTXVN)

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản