Hà Nam xây dựng mô hình sản xuất nông sản sạch

Tỉnh Hà Nam hiện đang tập trung xây dựng mô hình sản xuất nông sản sạch làm vệ tinh, liên kết với các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn với mục tiêu mỗi xã có từ 10 ha trở lên sản xuất nông nghiệp sạch trong năm 2017.

Đoàn kiểm tra sản xuất rau, củ quả an toàn tại Công ty cổ phần An Phú Hưng, xã Nhân Khang, huyện Lý Nhân.

Theo ông Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương thành lập tổ hợp tác hoặc hợp tác xã nông nghiệp sạch với thủ tục đơn giản có quy mô diện tích từ 3 ha trở lên.

Đồng thời, giao UBND các xã lựa chọn vùng đất phù hợp với từng loại cây trồng liên kết sản xuất rau củ quả, lúa chất lượng cao, được UBND huyện, thành phố thẩm định để cùng các hộ sản xuất và thành lập tổ hợp tác hoặc hợp tác xã.

Tỉnh cũng yêu cầu các huyện, thành phố thành lập Ban chỉ đạo do chủ tịch UBND huyện làm Trưởng ban; mỗi huyện, thành phố có ít nhất 1 cửa hàng bán rau củ quả sạch trên địa bàn. Tỉnh Hà Nam khuyến khích các huyện, thành phố và các xã hỗ trợ kinh phí xây dựng hạ tầng phục vụ sản xuất nông nghiệp sạch đối với mô hình có diện tích dưới 5 ha và tỉnh hỗ trợ những mô hình có diện tích từ 5 ha trở lên.

Tỉnh Hà Nam đã quy hoạch chi tiết 4 khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với diện tích 500 ha tại thành phố Phủ Lý, huyện Lý Nhân và Bình Lục.

Đến nay, tỉnh đã có gần 400 ha đất nông nghiệp, giao đất cho các doanh nghiệp đầu tư dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Sản phẩm của các dự án nông nghiệp công nghệ cao ở Hà Nam đã cung cấp cho thị trường trong tỉnh và một số siêu thị lớn tại thành phố Hà Nội.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản