Hà Giang khôi phục lại hoạt động vận tải hành khách đường bộ

Theo bà Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, tỉnh cho phép thí điểm khôi phục lại hoạt động vận tải hành khách đường bộ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Cụ thể, thí điểm thực hiện khôi phục trở lại hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định Hà Giang - Hà Nội và ngược lại với tần suất tối đa 2 chuyến/ngày. Thực hiện giãn cách chỗ ngồi trên phương tiện không quá 50% số ghế (giường) thiết kế không áp dụng đối với xe giường nằm có thiết kế 2 dãy giường, có rèm che kính cho từng giường. Thời gian thực hiện thí điểm từ ngày 15 - 20/10.

Đối với tuyến vận tải hành khách liên tỉnh từ Hà Giang đi các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên, Lạng Sơn và ngược lại cho phép khôi phục hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới, đảm bảo nguyên tắc: Mỗi phương tiện chỉ chở tối đa không quá 50% số ghế (giường) thiết kế không áp dụng đối với xe giường nằm có thiết kế 2 dãy giường, có rèm che kính cho từng giường.

Sở Giao thông vận tải Hà Giang cũng chỉ đạo các phương tiện tuyệt đối không được dừng để đón trả khách, nghỉ ngơi, ăn uống… tại các địa phương/khu vực đi qua đang có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao theo công bố của cơ quan có thẩm quyền.

Đặc biệt, đối với phương tiện, lái xe, nhân viên phục vụ và hành khách trên xe phải đảm bảo thực hiện các yêu cầu về an toàn giao thông và phòng, chống dịch theo quy định.

Minh Tâm (TTXVN)
Dịch vụ vận tải hành khách tại Hưng Yên được hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 16/10
Dịch vụ vận tải hành khách tại Hưng Yên được hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 16/10

Tối 15/10, tỉnh Hưng Yên đã có văn bản hỏa tốc liên quan đến hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN