Google và Microsoft phát động sáng kiến từ thiện mới

Công ty cung cấp các dịch vụ tìm kiếm trên Internet Google và hãng chế tạo phần mềm Microsoft ngày 4/12 đã công bố những sáng kiến từ thiện mới, trong các nỗ lực riêng rẽ nhằm khuyến khích những nhà đổi mới có những sáng kiến giải quyết những vấn đề về xã hội.

Google đã giới thiệu chương trình trao "Giải thưởng tác động toàn cầu" (Global Impact Awards) với vòng tài trợ đầu tiên 23 triệu USD cho 7 tổ chức "đang làm thay đổi thế giới", bao gồm 5 triệu USD cho tổ chức Charity Water để lắp đặt các bộ phận cảm biến dòng nước tại hàng nghìn điểm trên khắp châu Phi, và 3 triệu USD để mã hóa ADN các loài động vật đang gặp nguy hiểm nhằm góp phần ngăn chặn nạn buôn bán lậu động vật hoang dã.

Trong khi đó, Microsoft đã tổ chức một hội nghị cấp cao về đổi mới xã hội và tại hội nghị này, hãng trên đã thông báo việc trao các học bổng "The Imagine Cup" với tổng trị giá 3 triệu USD cho các sinh viên với có dự án đầy hứa hẹn vì lợi ích toàn cầu.

Ông Dan'l Lewin, Phó Giám đốc Bộ phận phát triển chiến lược và phát triển doanh nghiệp mới nổi của Microsoft, cho biết học bổng "The Imagine Cup" sẽ giúp các sinh viên biến những ý tưởng lớn của họ nhằm giải quyết các vấn đề xã hội thành hành động thực tế.

Cũng theo Microsoft, một học bổng lớn "Imagine Cup" trị giá 100.000 USD đã được trao cho một nhóm sinh viên của Đức tìm ra giải pháp làm giảm tắc nghẽn giao thông và lượng khí thải cácbon.

Những sinh viên khác giành được học bổng này bao gồm các sinh viên Australia (Ôxtrâylia) với việc phát minh phương pháp giúp phát hiện tốt hơn bệnh viêm phổi và một nhóm sinh viên của Ukraine (Ucraina) với việc phát triển một thiết bị cầm tay chuyển ngôn ngữ dấu hiệu thành ngôn ngữ giao tiếp bằng lời nói.TTXVN/ Tin Tức


loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản