Google dự định đưa ứng dụng bản đồ trở lại iOS

Các nhà phát triển đã bắt đầu nghiên cứu ứng dụng bản đồ trực tuyến Google Maps mới dành cho hệ điều hành iOS từ vài tháng qua, ngay sau khi công ty sản xuất máy tính Apple (Mỹ) tuyên bố dỡ bỏ bản đồ này kể từ iOS 6. Thời điểm ra mắt không được công bố.

Theo báo "Người bảo vệ" (Guardian) của Anh, ngay sau khi Apple "ra mắt" iOS 6 mùa Hè vừa qua với sự thay đổi lớn là loại bỏ ứng dụng bản đồ Google Maps quen thuộc, Google dự định giới thiệu một ứng dụng riêng mới để cung cấp cho người dùng iOS 6. Điều này cũng tương tự với trang web chia sẻ phim ảnh YouTube.

Tuy vậy, báo Guardian cũng phải cho rằng Google Maps riêng sẽ khó có thể sớm xuất hiện trên iOS 6.

Google Maps đã bị Apple loại bỏ kề từ phiên bản iOS 6, giống như YouTube. Ảnh: Internet.


Google có thể đẩy nhanh tốc độ làm việc và đưa ra một phiên bản hoàn thiện nhưng hãng không có quyền quyết định. Quyền này thuộc về Apple và phê duyệt các phần mềm trước khi đưa chúng lên App Store và phổ biến tới người dùng iOS.

Apple cũng đang phát triển một ứng dụng bản đồ riêng trên iOS 6. Tuy vậy, sản phẩm này lại gặp phải nhiều lời than phiền khi dữ liệu thiếu và kém chính xác so với các bản trước dùng dữ liệu từ Google Maps. Thậm chí CEO Tim Cook đã phải lên tiếng xin lỗi và đưa ra các phần mềm bản đồ khác để người sử dụng hệ điều hành iOS 6 sử dụng tạm trước khi bản đồ Apple Maps hoàn thiện và giải quyết hết vấn đề.

Với việc sở hữu bản đồ riêng và đang nỗ lực hoàn thiện sản phẩm, Apple có thể không vội vàng đưa đối thủ Google Maps sớm quay lại cạnh tranh với hãng. Để sử dụng Google Maps trên iOS 6, người dùng vẫn phải sử dụng thông qua trình duyệt và gặp nhiều hạn chế về tốc độ, tính năng so với khi dùng ứng dụng riêng.


Anh Quân
loading...
loading...

Thế giới

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Video

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản