'Giảm nhiệt' giá vé máy bay vào cao điểm hè

Chuẩn bị vào cao điểm hè từ tháng 7 - 9 hàng năm, nhiều đường bay tới các điểm du lịch giá vé chỉ còn khoảng một nửa so với dịp lễ 30/4 - 1/5.

Chú thích ảnh
Hành khách tại cảng Nội Bài. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Tại thời điểm ngày 17/5, giá vé cho chặng bay Hà Nội - TP Hồ Chí Minh chỉ hơn 1,5 triệu đồng/chiều, đã bao gồm thuế phí. Giá vé từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đi nhiều các điểm du lịch trọng điểm như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc... cũng "giảm nhiệt", với mức hơn 1,2 triệu đồng/chiều như TP Hồ Chí Minh - Quy Nhơn từ 1,1 triệu đồng/chiều, Hà Nội - Đà Nẵng từ 1,2 triệu đồng/chiều; TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng từ 1.227.000 đồng/chiều; Hà Nội - Nha Trang từ 1,6 triệu đồng/chiều..., đã bao gồm thuế phí.

Nhiều chuyến bay vẫn giữ mức giá khá cao nhưng có thêm nhiều dải giá rẻ cho hành khách lựa chọn. Hành khách có thể lựa chọn chuyến bay khởi hành vào các ngày trong tuần và đặt chỗ từ sớm, tối thiểu 7 ngày trước ngày khởi hành dự kiến để hưởng mức giá ưu đãi hơn.

Về phía các hãng hàng không liên tục thông báo tăng chuyến và mở bán nhiều khung giờ để hành khách có thêm nhiều lựa chọn giá tốt. 

Như Vietnam Airlines mở bán gần 300.000 vé máy bay giá ưu đãi trong mùa cao điểm Hè năm nay với chương trình “Bay giờ đêm, thêm giá tốt”. Theo đó, hành khách có thể mua vé máy bay nội địa với mức giá chỉ từ 1 triệu đồng/chiều cho hạng Phổ thông và hơn 1,9  triệu đồng/chiều cho hạng Thương gia. Giá này đã bao gồm thuế, phí và mở bán trên các chuyến bay sáng sớm hoặc tối muộn. 

Vietjet cũng tăng chuyến, mở thêm các đường bay du lịch biển khắp Việt Nam như Vinh (Nghệ An) - Nha Trang, Thanh Hóa - Nha Trang, Hà Nội - Tuy Hòa (Phú Yên)... tăng cơ hội trải nghiệm bay cho hành khách. 

Về phía Vietravel Airlines tận dụng khung giờ bay đêm để hành khách có thêm sự lựa chọn di chuyển, dự kiến tăng thêm 60 chuyến trong dịp lễ 30/4 - 1/5 và hè 2024. Hiện hãng đã tăng tần suất khai thác chặng TP Hồ Chí Minh - Hà Nội với tần suất 2 - 3 chuyến khứ hồi/ngày, chặng TP Hồ Chí Minh – Đà Nẵng với tần suất 2 chuyến khứ hồi/ngày, Hà Nội - Đà Nẵng là 2 chuyến khứ hồi/ngày. 

Trước đó, qua rà soát, kiểm tra hoạt động bán vé máy bay từ ngày 1/1/2023 đến ngày 4/5/2024, Cục Hàng không Việt Nam kết luận, các hãng hàng không Việt Nam đều thực hiện việc kê khai giá theo khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách. 

Theo khung giá vận chuyển hành khách nội địa, Vietnam Airlines có 17 mức giá, Vietjet có 20 mức giá, Bamboo Airways có từ 12-15 mức giá và Vietravel Airlines có 18 mức giá cho từng chặng bay. Các mức giá này không vượt mức tối đa theo quy định.

Diệp Anh (TTXVN)
Nỗ lực tìm giải pháp hạ nhiệt giá vé máy bay
Nỗ lực tìm giải pháp hạ nhiệt giá vé máy bay

Theo các chuyên gia kinh tế, giá vé máy bay dù tăng trong thời gian qua, vẫn thấp hơn giá trần. Vì vậy, muốn hạ nhiệt vé máy bay cần giải pháp đồng bộ từ nhiều cơ quan ban ngành, nhà quản lý, doanh nghiệp, hàng không...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN