Giá sữa vẫn cao bất chấp sản lượng tăng

Theo Bộ Công Thương, tình hình sản xuất mặt hàng sữa trong tháng 5 ổn định và tăng trưởng. Tính chung 5 tháng, sản lượng sữa bột đạt 30,7 nghìn tấn, tăng gần 21% so với cùng kỳ.

 

Giá sữa tăng, người tiêu dùng phải thận trọng, cân nhắc kỹ hơn khi chọn mua sản phẩm sữa bột. Ảnh: Phạm Hậu - TTXVN.

 

Theo Bộ Công Thương, hiện nay sản phẩm sữa là một trong những mặt hàng có tốc độ tăng trưởng cao trong ngành thực phẩm ở Việt Nam. Thị trường nguyên liệu và tiêu thụ sữa đa dạng và phong phú hơn.

Tuy nhiên, do số lượng đầu mối về mặt hàng này ít dẫn tới tình trạng khống chế giá trên thị trường, làm cho giá luôn cao. Điều này phản ánh qua việc giá sữa thế giới giảm xuống mà giá sữa trong nước vẫn cao, trong khi thu nhập của người dân khá thấp.

Sản xuất, kinh doanh sữa là hoạt động có điều kiện. Bởi vậy, về phía người tiêu dùng, Hội tiêu chuẩn bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam cho biết, việc quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng sữa cần có kiểm tra giám sát của Nhà nước để đảm bảo lợi ích của người tiêu dùng.

Do đó, việc rà soát lại hệ thống pháp luật về hoạt động kinh doanh mặt hàng sữa để đề ra những giải pháp cho quản lý nhà nước trong việc kiểm soát lưu thông phân phối mặt hàng sữa trong thời kỳ hội nhập là hết sức cần thiết.

Hằng Trần
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản