Giá dầu thế giới tăng trở lại

Ngày 20/5, giá dầu thô tại thị trường Mỹ và thế giới đồng loạt tăng trở lại, chấm dứt chuỗi 5 phiên giao dịch liên tục bị rớt giá.

Nhà máy lọc dầu của hãng Shell tại Pulau Bukom, Singapore ngày 13/1. Ảnh: AFP/TTXVN.


Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn số liệu từ sàn giao dịch hàng hóa New York cho biết trong phiên giao dịch cuối ngày 20/5, giá dầu thô WTI (West Intermediate Texas) của Mỹ tăng 0,99 USD, tương đương 1,7%, lên 58,98 USD/thùng. Tại thị trường London (Anh), giá dầu thô ngọt nhẹ Brent tăng 1,01 USD, tương ứng với 1,6%, lên 65,03 USD/thùng. Đây là chiều hướng tương phản với 5 ngày liên tục vừa qua, điển hình là ngày 19/5, giá dầu thô WTI và Brent lần lượt giảm tới 3,7% và 3,4%. 


Theo các chuyên gia, giá dầu thô ngày 20/5 tăng trở lại là do lượng dầu trong hệ thống kho dự trữ chiến lược của Mỹ trong tuần trước giảm 2,7 triệu thùng. Đây là tuần thứ ba liên tiếp, lượng dầu dự trữ chiến lược của Mỹ giảm. Giá đồng USD ngày 20/5 tăng lên mức cao nhất trong hai tuần qua sau khi Ngân hàng dự trữ liên bang Mỹ (FED) công bố báo cáo cho rằng tháng 6/2015 chưa phải là thời điểm chín muồi để tăng lãi suất cơ bản, cũng là nguyên nhân làm cho giá dầu tăng trở lại. Những thông tin tích cực từ các nền kinh tế châu Á, nhất là tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nhật Bản, nền kinh tế lớn thứ ba thế giới đạt 2,4% trong quý 1/2015, cũng làm phấn khích các nhà đầu tư, khiến họ đổ thêm tiền vào lĩnh vực năng lượng.TTXVN/Tin tức

Giá dầu, vàng thế giới bất ngờ giảm mạnh
Giá dầu, vàng thế giới bất ngờ giảm mạnh

Đồng USD tăng giá khiến giá dầu và giá vàng trên thị trường thế giới "quay đầu" giảm khá mạnh sau nhiều ngày tăng liên tiếp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN