Giá dầu thế giới sáng 14/3 tiếp tục đà giảm

Tiếp tục đà giảm trong tuần trước, giá dầu thế giới sáng 14/3 giảm khoảng 4 USD, sau khi một quan chức Mỹ nói rằng có những dấu hiệu cho thấy Nga sẵn sàng đàm phán với Ukraine.

Chú thích ảnh
Bơm xăng cho phương tiện tại trạm xăng ở New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Giá dầu Brent kỳ hạn giảm 4,12 USD, hay 3,6%, xuống 108,55 USD/thùng vào lúc 8 giờ 15 phút (theo giờ Việt Nam).

Giá dầu thô ngọt nhẹ West Texas Intermediate (WTI) kỳ hạn của Mỹ giảm 3,93 USD, hay 3,7%, xuống 105,4 USD/thùng.

Cả hai loại dầu đều tăng mạnh kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự tại Ukraine vào ngày 24/2 và tăng 40% kể từ đầu năm nay.  

Ngày 13/3, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ, Wendy Sherman, cho rằng có những dấu hiệu cho thấy Nga sẵn sàng đàm phán với Ukraine. Chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine đã khiến các thị trường năng lượng toàn cầu biến động.

Giá dầu Brent giảm 4,8% trong tuần trước và giá dầu WTI giảm 5,7%, các mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2021. Cả hai loại dầu đều chạm các mức cao kỷ lục kể từ năm 2008 vào đầu tuần, do những lo ngại về nguồn cung sau khi Mỹ và các đồng minh châu Âu cân nhắc cấm nhập khẩu dầu của Nga. 

Trong khi Mỹ sau đó đã công bố lệnh cấm và Anh sẽ từng bước dừng nhập khẩu dầu của Nga từ nay đến cuối năm, sức ép đi xuống đối với giá dầu gia tăng sau phát biểu của Đại sứ Các tiểu vương quốc Arập thống nhất tại Mỹ rằng nước này ủng hộ việc tăng sản lượng và sẽ kêu gọi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ cân nhắc điều này.

Theo người phát ngôn của điện Kremlin, Dmitry Peskov, các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 14/3, sau khi hai nước tích cực đàm phán trong ngày 13/3.

Lê Minh (TTXVN)
Bản tin MXV 14/3: Giá dầu thô giảm sâu, ngược chiều nhóm nông sản
Bản tin MXV 14/3: Giá dầu thô giảm sâu, ngược chiều nhóm nông sản

Kết thúc tuần giao dịch tuần từ 7 - 13/3, sắc xanh đỏ chia làm hai nửa trên bảng giá 31 mặt hàng đang liên thông trực tiếp với thế giới tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam. Tuy nhiên, mức giảm rất mạnh của nhóm năng lượng đã khiến chỉ số MXV-Index giảm 1,8% về mức 2.995,47 điểm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN