Gạo Bao thai Chợ Đồn được cấp Giấy chứng nhận bảo hộ Nhãn hiệu tập thể

Ngày 5/7, tại huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn, Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã trao Giấy chứng nhận bảo hộ Nhãn hiệu tập thể "Gạo Bao thai Chợ Đồn" cho Chủ tịch Hội Nông dân huyện này. Đây là đơn vị chủ trì đề án "Xây dựng và bảo hộ nhãn hiệu tập thể gạo Bao thai Chợ Đồn".

Hội Nông dân huyện Chợ Đồn cũng tổ chức tập huấn cho 240 hộ tham gia (gồm nông dân trực tiếp sản xuất và các hộ buôn bán gạo); lập danh sách các hộ đăng ký sử dụng nhãn hiệu. Đã có 238 hộ đăng ký và được phép sử dụng nhãn hiệu tập thể thuộc các đơn vị: Thị trấn Bằng Lũng; các xã Phương Viên, Ngọc Phái, Quảng Bạch, Đồng Lạc, Đông Viên, Rã Bản, Yên Nhuận và Bình Trung (huyện Chợ Đồn).

Tại lễ trao giấy chứng nhận, ông Hà Văn Khoát, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Kạn đã chúc mừng huyện Chợ Đồn được cấp nhãn hiệu bảo hộ cho gạo Bao thai, một sản phẩm nông nghiệp từ lâu có tiếng thơm, ngon. Với việc được cấp Giấy chứng nhận bảo hộ, thương hiệu gạo Bao thai sẽ tiếp tục nâng cao giá trị hàng hóa, đem lại thu nhập cao cho nông dân. Tuy nhiên, Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng nhắc các cấp, ngành trong thời gian tới cần cố gắng phục tráng, bảo quản giống, gìn giữ cây đầu dòng, đồng thời quảng bá mạnh mẽ thương hiệu, để gạo Bao thai Chợ Đồn trở thành hàng hoá được ưa chuộng rộng rãi trong nước và tiến tới xuất khẩu.

Nguyễn Trình

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản